Du học Canada cấp 3 và những điều cần biết

Theo thống kê gần đây nhất thì hiện tại có tới 4.3 triệu người đang theo đuổi con đường du học ở nước ngoài. Trong đó mọi người đều có một đặc điểm chung là bị sốc về mặt văn hóa và môi trường mới nên du học Canada cấp 3 sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng. Tuy nhiên, đa phần phụ huynh lại thấy lo ngại vì để con mình xa gia đình quá sớm, không thể tự lo cho bản thân. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết về vấn đề chương trình du học Canada cấp 3 này nhé

Du học Canada cấp 3 mang lại cho bạn những ưu điểm gì?

- Hàm thụ tiếng Anh tốt hơn: Trong quá trình học tiếng Anh, tuổi tác luôn tỷ lệ nghịch với khả năng tiếp thu kiến thức của con người. Có nghĩa là, việc học tiếng Anh từ sớm giúp các em học tập tốt, nhanh chóng tiếp thu và có khả năng giao tiếp như những người bản xứ.

- Trưởng thành, tự lập và có trách nhiệm trong cuộc sống sớm: Đối với các bạn trẻ có cơ hội đi du học từ sớm, chắc chắn hoàn cảnh sẽ giúp các em hình thành thói quen tự lập, không ỉ nại, thay vào đó nhanh chóng thích nghi làm quen văn hóa, ngôn ngữ và thành công trong tương lai.

- Thủ tục làm hồ sơ xin Visa du học Canada cho người dưới 18 tuổi dễ hơn: Thủ tục làm hồ sơ và xin visa cho học viên cấp 3 đơn giản hơn, vừa không yêu cầu có chứng chỉ tiếng anh trong điều kiện đầu vào. Thay vào đó họ sẽ có kế hoạch đào tạo và bổ sung cho du học sinh liên tục trong các giờ ngoại khóa.

- Nhanh chóng tuyển thẳng và lựa chọn được những trường Đại học top đầu Canada: Bởi vì nếu có cơ hội học tập từ sớm, các bạn sẽ có đủ thời gian để thích nghi với môi trường mới cho nên khi bước chân vào cánh cả Đại học không còn quá bỡ ngỡ. Hơn nữa, Các trường Đại học nước ngoài, thường ưu tiên cho những hồ sơ đã từng học tập tại nơi đây.

Đi du học Canada cấp 3 cần phải lưu ý điều gì?

Cấp 3 là độ từ 16 đến 18 tuổi, ở độ tuổi này các bạn chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về “trí thức” lẫn “tinh thần” việc đi du học ở một nơi xa lạ không có người thân xung quanh cũng giống như chúng ta bị lạc đường, phải tự chiến đấu và tồn tại. Nhiều người đã trưởng thành và thành đạt những cũng không ít người sa ngã hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

Chính vì vậy, đối với các em đang có ý định đi du học Canada cấp 3 cần phải có sự chuẩn bị về tâm lý, tìm hiểu thêm về kiến thức văn hóa đồng thời nhanh chóng hàm thụ tiếng Anh để có thể nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Cuối cùng là học viên và các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu và cân nhắc các vấn đề về kinh tế, bởi vì chi phí đi du học Canada cấp 3 thường cao hơn và không có nhiều hỗ trợ về học bổng nên hãy chuẩn bị thật tốt để du học sinh có thể yên tâm học tập.

Điều kiện đi du học Canada cấp 3 bao gồm

- Học lực: Trung bình trở lên.

- Chứng minh tài chính của phụ huynh học sinh (để đảm bảo du học sinh thực sự có điều kiện học tập trong thời gian ở tại Canada)

- Thủ tục xin nhập học

- Học bạ tại Việt Nam

- Đơn xin nhập học

- Lệ phí xin nhập học

- Giấy cam kết của người giám hộ tại Canada

- Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh

- Hồ sơ xin visa

- Thư chấp nhận của trường nhận vào học

- Đơn xin cấp visa du học

- Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực

- Bảng điểm và các văn bằng mà du học sinh có

- Chứng minh tài chính

- Tờ khai do cha mẹ và người giám hộ ký nhận

Du học canada không cần ielts

Một số trường cấp 3 top đầu khi đi du học Canada

1. Surrey Schools

2. School District 41 Burnaby

3. Học khu Vancouver School Board

4. Ottawa-Carleton District School Board

Trên đây là tổng hợp những vấn đề cần biết về du học Canada cấp 3, nếu bạn quan tâm hoặc mong muốn được tư vấn miễn phí. Hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Canada để được hỗ trược trực tiếp.

 

 

Viết bình luận
Click
Link text