Đi du học Canada nên chọn ngành và trường học gì?

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, bằng cấp đào tạo luôn có giá trị trên toàn cầu, chi phí học tập thấp bởi chính phủ luôn tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sinh viên quốc tế theo học. Nhưng nhiều người chưa biết phải chọn trường và ngành học như thế nào cho hợp lý nếu đi du học Canada?

Du học Canada – chọn trường và ngành học như thế nào cho hợp lý?

Để chọn được ngành học và trường học hợp lý ngoài yếu tố nhu cầu lao động còn phải xét đến năng lực của bản thân, niềm đam mê và yêu thích đối với ngành bạn định theo học. Có như vậy mới đảm bảo khả năng theo đuổi lâu dài và vun đắp một kế hoạch bền chặt cho tương lai. Dưới đây là một số những ngành học đang được nhiều người quan tâm.

du học canada

Làm sao chọn được ngành học, trường học phù hợp nhất?

- Ngành điều dưỡng: Ngành học đang được đánh giá khá cao vì đây là ngành khan hiếm nhân lực, nên nếu theo học ngành này thì cơ hội nghề nghiệp và định cư của các bạn tại Canada rất cao.

- Ngành quản trị du lịch – khách sạn: Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 trên toàn Thế giới. Đặc biệt được thiên nhiêu ưu ái với địa thế cực đẹp gồm nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nên đây cũng là ngành học lý tưởng nếu các bạn có đam mê.

- Kinh doanh – tài chính: Các bạn cũng biết rằng, Canada là một nước giầu có, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đặc biệt về lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, sinh viên du học Canada tốt nghiệp ngành này cũng dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập khá.

du học canada

Du học Canada ngành kinh doanh

- Kỹ thuật: Canada là quốc gia có khả năng đào tạo các ngành kỹ thuật tốt nhất Thế Giới, mang đến cơ hội thực tế cao cho sinh viên trải nghiệm và sau khi ra trường có thể áp dụng ngay vào thực tế.

- Thiết kế đồ họa: Đối với những bạn có niềm đam mê nghệ thuật và có tính sáng tạo cao hãy tham gia ngành đồ họa. Tại đây, các bạn được hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại, hơn nữa sau khi kết thúc khóa học, nhà trường có trách nhiệm giới thiệu nhiều công việc phù hợp cho sinh viên của mình.

- Truyền thông: Nếu yêu thích ngành truyền thông thì du học Canada luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi ngoài được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, các chuyên gia tên tuổi trong nghề giảng dậy, các bạn còn được rèn luyện nhiều kỹ năng cơ bản từ đó đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân.

du học canada

Du học ngành truyền thông cũng được nhiều người lựa chọn

- Giáo dục mầm non: Ngành học được chính phủ Canada ưu tiên nhất hiện nay, bởi tất cả các ngành học liên quan đến mầm non đều có mức học phí khá thấp. Hơn nữa, chính phủ còn tạo điều kiện tối đa để sinh việc có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Điểm danh một số trường top đầu khi đi du học Canada

Dưới đây là 10 trường đại học được Thế Giới đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo tại Canada, để được bước chân vào học luôn là niềm mơ ước của tất cả mọi người.

du học canada

Một trong những trường đại học nổi tiếng tại Canada

- University of Toronto

- University of British Columbia

- McGill University

- University de Montreal

- University of Alberta

- McMaster University

- University of Waterloo

- University of Calgary

- Queen’s University

- Western University

Những gợi ý bên trên vẫn chưa làm bạn hài lòng, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Canada CES duhoc.thanhgiang.com.vn để được giới thiệu và chia sẻ thêm nhiều trường học và ngành học khác nữa, đảm bảo sẽ làm các bạn hài lòng.

Viết bình luận
Click
Link text