Chia sẻ du học Hàn Quốc của một học sinh học tại đại học Dong A

Là cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Bình Dương, hiện đang là du học sinh tại Trường Đại học Dong A, Hàn Quốc. Bạn Trần Minh Quý: vừa đạt giải 3 cuộc thi hùng biện bằng tiếng Hàn về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Thông tin Truyền thông của Trường đã nhanh chóng liên hệ với Minh Quý bằng một cuộc trò chuyện facebook hết sức vui vẻ!

chia sẻ của du học sinh tại Hàn Quốc

Tại sao chọn du học Hàn Quốc?

Thời gian còn học ở Trường Đại học Bình Dương, mình được biết nhà trường có chương trình liên kết với Trường Đại học DongA, đào tạo chuyển tiếp theo hệ 2-2, tức là 2 năm học ở Việt Nam, 2 năm học ở Hàn Quốc. Biết được thông tin này, mình rất vui và quyết tâm nắm bắt cơ hội. Vì du học Hàn Quốc là ước mơ ấp ủ bấy lâu nay của mình. Được sự hỗ trợ của Trung tâm Tư vấn Du học cũng như sự quan tâm của nhà trường, mình đã thực hiện được ước mơ rùi! Muốn nói lời cảm ơn với ngôi trường BDU nhìu lắm lắm!

Hàn Quốc cho bạn cảm giác gì?

Đặt chân lên xứ sở Hàn Quốc, cảm giác đầu tiên của mình là vừa vui vui mừng mừng lại vừa lo lắng. Vui vì đã thực hiện được ước mơ du học của mình, nhưng lại lo vì chặng đường dài phía trước chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, không phải là con đường trải đầy hoa hồng như chúng ta vẫn nghĩ! Xa quê hương, xa gia đình nên rất dễ buồn, nhớ nhà và nhớ ba mẹ. Bên này tuy hiện đại, náo nhiệt nhưng khi bạn mới sang, không dễ tìm được cảm giác ấm cúng, gần gũi như ở Việt Nam mình đâu.

Những chia sẻ cho những bạn du học sinh Hàn Quốc

Nếu bạn nào muốn đi du học thì các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và trang bị cho mình một kiến thức về ngôn ngữ thật vững vàng. Đừng để giống như mình, không học nhiều về tiếng Hàn, đến khi vào nhà hàng phải dung hành động để gọi món ăn^^! Ngoài ra, các bạn cần xác định rõ mục tiêu,  quyết định qua Hàn là để du học chứ không phải qua đây để đi làm, đi du lịch hay để gặp gỡ các oppa Kpop. Nếu các bạn có ước mơ thì chúc các bạn thành công. Có bạn nào qua trường đại học DongA Busan Korea thì liên hệ mình nhé. Hiện tại mình đang là chi hội Phó chi hội sinh viên đại học DongA. Mình sẽ giúp đỡ các bạn hết khả năng. Có dịp, hẹn gặp các bạn ở Hàn Quốc nhé!

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook