Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Từ lâu, Canada đã được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở xinh đẹp đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến được của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Với môi trường ổn định, chất lượng giáo dục tốt và nhiều ưu đãi từ phía chính phủ, Canada ngày càng khẳng định được sức hút của mình trước các du học sinh trên toàn thế giới. Và trong quá trình thực hiện ước mơ của mình, những câu hỏi về thủ tục xin visa du học canada luôn được nhiều bạn học sinh quan tâm. Vấn đề xin visa du học Canada mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh  quan tâm bởi chính sách xin visa du học khá phức tạp và khó khăn về mặt giấy tờ thủ tục.

Việc xin visa Canada mất thời gian là lý do gây nên rất nhiều khó khăn và trở ngại cho việc nhập học của các du học sinh Việt Nam. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt.

Việc cấp visa du học Canada rất chặt chẽ và dựa trên việc xét hồ sơ. Nên chỉ cần một sai xót nhỏ trong bộ hồ sơ nộp cho lãnh sự sẽ ảnh hưởng đến quyết định đồng ý cấp visa cho bạn. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn đó chính là phải nắm được các bước chuẩn bị và lựa chọn giấy tờ phù hợp nộp cho lãnh sự. Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada. Hệ thống giáo dục của Việt Nam và Canada có sự khác biệt khá lớn, do đó khi muốn học tập tại Canada, các bạn nên chọn lựa một khoá học phù hợp với học lực của bản thân.

xin visa canada mất bao lâu

Xin visa canada mất bao lâu

Thời gian làm hồ sơ xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thông thường, mất khoảng 3-5 tháng từ lúc xin thư mời của trường, phỏng vấn và có visa. Tuy nhiên từ tháng 8/2016 đến nay, chương trình CES xuất hiện, các thủ tục xin visa du học Canada đơn giảng hơn rất nhiều. Thời gian nhận được visa giảm xuống còn 1-2 tháng.

Đối với chương trình CES mới (Canada Express Study), đây là quy trình xin du học Canada ưu tiên có điều kiện nhưng các bạn chỉ mất khoảng từ 2 tuần đến 6 tuần là có thể hoàn thành hồ sơ và xin được visa du học.

Đối với diện chứng minh tài chính, các thủ tục chứng minh tài chính khá nhùng nhằng và phức tạp . Vậy nên thời gian làm hồ sơ có thể từ 3-5 tháng mới có thể hoàn thất các thủ tục cho đến khi nhận visa du học.

Tuy nhiên đó là còn chưa kể đến thời gian dành cho việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu tính cả giai đoạn nộp đơn xin nhập học, nhận được giấy mời, rồi dịch thuật, công chứng hồ sơ…thì có thể mất đến 3 – 6 tháng. Do đó, tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, phòng có sai sót xảy ra thì vẫn không bị lỡ kế hoạch. Tại Canada, hầu hết các trường đều bắt đầu các khóa học dành cho sinh viên thường bắt đầu vào mùa thu (tháng 9), mùa xuân (tháng 1) và mùa đông (tháng 5) thường niên. Chính vì thế các bạn sinh viên và gia đình nên bắt đầu chuẩn bị cho quá trình nộp hồ sơ của mình và nộp vào lãnh sự quán trước thời gian khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng.

Với visa du học Canada, khoảng thời gian tính từ khi Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi nhận được câu trả lời thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 2 tháng. Đặc biệt trong những tháng cao điểm của năm thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 3 năm do lượng hồ sơ nộp vào quá nhiều. Bởi vậy,thời gian tiếp nhận và xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phải tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ và số lượng hồ sơ nộp vào cùng thời điểm. Có nhiều nguyên nhân cho sự chậm trễ này, tuy nhiên tựu chung lại thì đại đa số là nằm trong quá trình xác minh tài chính và giám định sức khỏe.

Lý do là vì chính phủ cần phải biết chắc chắn khả năng tài chính để có thể trang trải trong suốt quá trình học tại Canada. Phần nữa cũng là đảm bảo bạn có một sức khỏe đủ tốt để có thể vượt qua quá trình học hành cam go ở đây.

Hầu hết Lãnh sự quán sẽ đưa ra một lịch hẹn chung cho tất cả những đương đơn là sẽ trả lại kết quả trong vòng 3 tháng nhưng thời gian để xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác. Ngoài ra thì chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn.  

Du học Canada – Quyết định to lớn có thể đổi thay tương lai bạn. Vậy nên đừng chần chừ và phân vân , xin visa du học Canada mất bao lâu bạn đã biết, hãy bắt tay vào hành động ngay. Thanh Giang CONINCON đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, hãy liên hệ Thanh Giang CONINCON nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Thân mến

Nguyễn Phương

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook