Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

Canada được biết đến là đất nước rộng lớn thứ hai trên thế giới, là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất và cũng là một đất nước có nền giáo giục chất lượng hàng đầu. Không những vậy, Canada còn nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và sự hiếu khách thân thiện của người dân nơi đây. Vậy nên, Canada đang là địa điểm lý tưởng mà các du học sinh Việt Nam đang hướng tới.Vậy, xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không? Đang là câu hỏi rất nhiều các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm.

Hiện nay du học Canada có hai diện là chứng minh tài chính và diện miễn chứng minh tài chính – CES. Đối với diện chứng minh tài chính yêu cầu tài cính gia đình đảm bảo sổ tiết kiệm khoảng 1 tỷ, thu nhập ổn định hàng tháng 80-90 triệu, không yêu cầu IELTS nhưng nên có chứng chỉ IELTS để tăng khả năng visa và không cần đóng full học phí 1 năm. Đối với diện CES điều kiện cần IELTS 5.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 4.5, nộp full học phí 1 năm và mở tài khoản tại ngân hàng Scottiabank đứng tên học sinh với giá trị 10000CAD. Cả 2 diện đều có những ưu điểm riêng và đặc biệt CES như một có hội lớn mở ra với các bạn trẻ khi gia đình không thể hoàn thành các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp.

xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không

Xin Visa du học Canada theo cả hai diện đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn có vấn đề chưa giải thích rõ, bộ phận cấp xét hồ sơ sẽ gọi điện thoại hoặc trực tiếp đi xác minh. Còn nếu như có vấn đề gì cần gặp trực tiếp bạn, khi đó bạn sẽ nhận được thông tin phỏng vấn từ bộ phận này. Thường thì khi làm hồ sơ theo diện chứng minh tài chính khả năng lãnh sự quán gọi điện check thông tin sẽ cao hơn CES, gần như 100% các bạn làm hồ sơ theo CES đều không bị check hồ sơ khi du học Canada. Khi nộp hồ sơ xong, bạn nên chuẩn bị cho mình tinh thần và tâm lý để trả lời bất kỳ thắc mắc nào nếu Lãnh sự quán hỏi đến. Số điện thoại mà bạn cung cấp trong đơn xin Visa (IMM1294) luôn để chế độ có chuông và phải giữ bên mình bạn nhé. Vì Lãnh sự quán có thể sẽ gọi cho bạn bất kỳ lúc nào. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy chuẩn bị thật kỹ tinh thần cùng với những câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất nhé. Sau đây là một số câu hỏi cơ bản khi lãnh sự quán check hồ sơ:

Tại sao bạn lại chọn đi du học Canada mà không phải ở một nước khác?

Với câu hỏi kiểu này, điều cần thiết là bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Canada. Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục…Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Canada, thay vì học ở Việt Nam.

Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, sinh viên có thể vào website của trường, đọc những thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên,… và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (có tiện ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…).

Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn visa du học Canada muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn cần biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Thông thường, sinh viên cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi đi xin visa và nên ghi chép cẩn thận, hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính thì tốt hơn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn visa du học Canada.

Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng sâu xa hơn là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ điều này. Bởi vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình.

Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

Như vậy, xin visa du học Canada không phải phỏng vấn và bạn chỉ bị phỏng vấn khi có nghi ngờ về hồ sơ, có sự không minh bạch trong hồ sơ thôi nhé. Thanh Giang Conincon đã có nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học và đã chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ trẻ. Nếu bạn đang cần thêm một động lực, những người bạn đồng hành, hay ai đấy nâng đỡ đôi cánh giúp bạn, thì Thanh Giang CONINCON luôn ở tại nơi đây, đồng hành và ủng hộ bạn. Chúc các bạn thành công!

Thân mến!

Nguyễn Phươngchi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook