Từ 1/10 Du Học Sinh [CHÍNH THỨC] được nhập cảnh vào Nhật

Từ ngày 1/10/2020, phía Nhật Bản sẽ cho du học sinh Việt Nam và một số quốc gia khác nhập cảnh vào nước này. Đây là "tin vui" cho những bạn du học sinh Việt Nam đang có dự định học tập tại “xứ sở hoa anh đào”.

CHÍNH THỨC cho du học sinh nhập cảnh vào Nhật Bản

Hiện tại, những người nước ngoài đã lưu trú tại 159 quốc gia/vùng lãnh thổ trong 14 ngày trước có thể bị từ chối, trừ những đối tượng có “hoàn cảnh đặc biệt”.

Chẳng hạn:

  • Con hoặc vợ chồng của người Nhật hoặc người có visa vĩnh trú hoặc vợ chồng của người có visa định cư, gia đình đang sống tại Nhật, gia đình trong trang thái đang phải xa cách.
  • Người nước ngoài có tư cách lưu trú là giáo dục hay giảng viên, do cơ quan tiếp nhận thiếu người , nếu không nhập cảnh sẽ gây khó khăn về nhân lực
  • Người có tư cách lưu trú y tế, nhập cảnh với mục đích phát triển chế độ y tế.

Theo thông báo chính thức ngày 28/9, dựa trên các biện pháp khôi phục việc đi lại từng đoạn với các nước khác , Chính phủ Nhật sẽ cho công dân của một số quốc gia nằm trong "vùng an toàn" nhập cảnh.

Cụ thể, những quốc gia/ khu vực có tình hình dịch ổn định sẽ được Chính phủ Nhật cho phép nhập cảnh. Cụ thể là Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Myanmar, Lào và Đài Loan.

Đồng thời, phía Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động đi lại hàng ngày và thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự tái diễn của virus Corona như kiểm tra PCR, không sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt tại nhà trong 14 ngày.

Trước đó, theo nguồn tin được cập nhật ngày 22/8, phía Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với du học sinh nước ngoài vốn từng được áp đặt để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Những hạn chế đối với sinh viên nước ngoài đã được nới lỏng với những người được Chính phủ Nhật Bản bảo trợ và việc nới lỏng dự kiến sau đó sẽ được mở rộng cho sinh viên quốc tế tự túc.

Trước khi nhập cảnh Nhật Bản – bạn cần làm gì?

Xác nhận trên trang web của Đại sứ quán nước sở tại

Bạn hãy xác nhận thông tin mới và chính xác nhất thông qua web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán.

Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục cần thiết

Để tái nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị 2 loại giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19

  • Tiếp nhận giấy xác nhận việc tái nhập cảnh tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở nước sở tại.

Cụ thể:

Giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19:  Xét nghiệm cần tiến hành trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, có xác nhận chứng minh âm tính với virus Covid-19.

Tiếp nhận giấy xác nhận việc tái nhập cảnh tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở nước sở tại.

Nộp những giấy tờ dưới đây cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước sở tại , nhận phát hành giấy xác nhận việc tái nhập cảnh. Sau khi giấy này được phát hành, sẽ có liên lạc tới. Người tiếp nhận giấy này có thể là bạn, hoặc ủy quyền cho người khác đi lấy hộ. Hãy chú ý, vì giấy này không phát luôn trong ngày bạn nộp hồ sơ.

Các loại giấy tờ gồm: Hộ chiếu, Thẻ ngoại kiều, Giấy xác nhận kiểm tra hồ sơ tái nhập cảnh.

Đặt vé máy bay

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và nhận giấy xác nhận việc tái nhập cảnh, hãy xác nhận lại thời gian và đặt vé máy bay.

Đảm bảo nơi các ly 14 ngày sau khi nhập cảnh

Tất cả các trường hợp nhập cảnh Nhật Bản cần phải cách ly 14 ngày, kể từ ngày tái nhập cảnh vào nước Nhật. Nơi được coi là địa điểm cách ly là nhà trọ đang thuê tại Nhật, nhà người thân, bạn bè hoặc khách sạn do mình đặt trước ( những nhà khách và kí túc xá có sử dụng nhà tắm và nhà vệ sinh công cộng không thuộc đối tượng này )

Đảm bảo phương tiện di chuyển từ sân bay

Quá trình di chuyển từ sân bay về nơi cách ly cần thiết phải sử dụng xe thuê hoặc xe riêng, không được sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus hay taxi,...

Sau khi nhập cảnh, bạn cần thực hiện xét nghiệm PCR, nhận kết quả xét nghiệm và đợi ở nơi cách ly. Trong 14 ngày, cần tránh sử dụng dịch vụ công cộng.

Mọi diễn biến mới nhất sẽ được Thanh Giang Conincon cập nhật liên tục trên hệ thống Fanpage, Website của công ty. Chi tiết liên hệ Hotline: 091 858 2233 để được tư vấn và giải đáp. Chúc các bạn may mắn!

Website: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text