[TRƯỜNG LÀNG VẪN RA QUỐC TẾ] – Câu chuyện mỗi năm 1 Học bổng của cô nàng HỌC SINH TIÊN TIẾN

Nhật Bản ngoài học bổng chính phủ MEXT thì các em còn có thể apply vô vàn các loại học bổng khác nhau: học bổng của trường, học bổng JASSO, học bổng Rotary, học bổng từ tỉnh, học bổng của các doanh nghiệp,… Hôm nay, Thanh Giang sẽ giới thiệu với các em 1 gương mặt vàng trong làng săn học bổng và cực kì nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh thành phố Fukuoka, Nhật Bản – bạn Nguyễn Thị HươngCựu học viên của Thanh Giang kỳ T4/2014.

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Hương đã từng nghĩ rằng chỉ có những bạn học siêu giỏi, học trường chuyên và có profile siêu to khổng lồ mới có thể xin học bổng. Nhưng nhờ tinh thần ham học hỏi, tinh thần vui tươi và nguồn năng lượng sống dồi dào, Hương đã xuất sắc giành học bổng trong suốt 4 năm đại học, mỗi năm 1 học bổng khác nhau.

Bạn Nguyễn Thị Hương (Cựu học viên Thanh Giang) và những thành tích "đáng nể"

Trước tiên chúng ta cùng điểm qua những thành tích ở Nhật Bản của Hương nhé:

  • Kyushu Sangyo University
  • Học bổng dành cho sinh viên ưu tú
  • Học bổng doanh nghiệp
  • Học bổng tập đoàn khách sạn
  • Học bổng của tổ chức giao lưu quốc tế tỉnh Fukuoka
  • Hiện tại đang làm việc tại tổng điều hành tập đoàn Will Group Nhật Bản.

Hương tốt nghiệp THPT tại 1 trường không chuyên, tỉnh Hải Dương. Sau đó Hương quyết định đi du học Nhật Bản, học tập tại thành phố Fukuoka. Thời gian đầu, không chỉ Hương mà tất cả các bạn du học sinh đều gặp rào cản về ngôn ngữ: không thể giao tiếp được với người Nhật. Sau khoảng 2 tháng, tình hình bắt đầu tốt hơn và Hương cũng bắt đầu đi làm thêm bằng cách vận dụng những kiến thức và trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập rèn luyện tại Thanh Giang đây cũng là bước đệm ban đầu khá quan trọng với Hương khi đặt chân sang môi trường hoàn toàn xa lạ đối với một cô gái trẻ tuổi vừa mới tốt nghiệp THPT.

Hương chia sẻ: “khoảng thời gian đầu, vì mải đi làm thêm mà mình mất định hướng. Có 1 khoảng thời gian sáng với chiều mình làm xưởng cơm hộp, gần tối thì làm xưởng văn phòng phẩm, đêm thì làm Mc Donald. Rồi 1 ngày, khi đi làm về, thấy nhà tối om, mọi người đi ngủ hết, chỉ còn 1 mình mình lọ mọ, mình mới chợt nghĩ: mình sang đây để du học cơ mà. Sau đó, mình tự điều chỉnh lại mọi thứ và mình thi đỗ đại học Kyushu Sangyo.

Khi vào đại học, ban đầu Hương không hề nghĩ đến chuyện xin học bổng bởi vì Hương chỉ học THPT ở 1 trường làng, và cũng chỉ được HỌC SINH TIÊN TIẾN. Tuy nhiên, trong 4 năm đại học, Hương từng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá: Tổ chức các tour du lịch cho sinh viên, tham gia tổ chức lễ hội của người Nhật, thông qua việc giảng dạy tiếng Việt để truyền bá văn hoá Việt Nam. Trong khi dạy tiếng Việt tại tổ chức giao lưu quốc tế Fukuoka, 1 người đã giới thiệu chương trình học bổng với Hương. Những chương trình học bổng do các doanh nghiệp, tổ chức trao tặng KHÔNG NẶNG VỀ HỌC THUẬT, mà thiên về các kĩ năng mềm hơn. Hương đã luyện tập viết bài luận, tập phỏng vấn (người Nhật rất gắt về cái vụ phỏng vấn) và cuối cùng Hương đã thành công.

Học bổng cũng đã mang lại cho Hương cơ hội thực tập tại chuỗi khách sạn lớn tại Nhật trong vòng 100 tiếng. Khoảng thời gian thực tập đã mang lại cho Hương rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm phong phú.

>>> Xem ngay: Chương trình Học bổng Nhà hàng - Khách sạn (trị giá lên đến 120 triệu/năm)

Hiện tại, Hương đã tốt nghiệp đại học và làm việc tại tổng điều hành tập đoàn Will Group, Tokyo, Nhật Bản. Chúng ta cùng chúc cho Hương ngày càng thành công trong công việc, luôn vui tươi và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người nhé.
Qua câu chuyện của Hương, các em cũng thấy đấy: ở Nhật có nhiều tổ chức, doanh nghiệp địa phương cấp học bổng cho các bạn du học sinh nên các Schofans đang ở Nhật, nếu các em đang tự ti về học thuật thì hay năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá để cải thiện hồ sơ
Thanh Giang xin bật mí cho các em thêm một chút thông tin: GPA của Hương luôn trên 3.4, tổng số tiền học bổng bạn nhận được cũng lên đến vài trăm triệu VND, không gian sống cực chill, tính cách và phong cách nói chuyện của bạn rất là “bánh cuốn”.

Mọi người nhớ share cho bạn bè nhé. Cùng kết nối và trao đổi kinh nghiệm xin học bổng của cô nàng Hương bé nhỏ đầy nghị lực và quyết tâm cao trong công cuộc học tập nhé. Biết đâu một ngày không xa chính mỗi chúng ta cũng tự nhận cho mình nhiều học bổng giá trị cao hơn nữa phải không?

>>> Nhận ngay "tấm vé" du học giá rẻ tại Thanh Giang với nhiều chương trình ưu đãi và học bổng hấp dẫn

Link xem chi tiết:

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Viết bình luận
Click
Link text