Thủ tục gia hạn Visa và Study Permit khi đi du học Canada

Một số bạn học sinh du học Canada thường không để ý đến việc gia hạn Visa và Study Permit. Đây là việc làm hết sức quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng học tập và sinh hoạt của các bạn khi sinh sống tại Canada. Vậy khi nào cần gia hạn Visa, Study Permit? Và thủ tục gia hạn như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần gia hạn Visa và Study Permit khi đi du học Canada

- Đối với hạn Visa: Nếu học sinh có ý định về nước thì cần phải kiểm tra xem Visa còn hạn cho tới khi trở lại Canada hay không, nếu còn ít hoặc đã hết hạn thì phải gia hạn thêm để có đủ giấy tờ thông hành hợp lệ khi trở lại Canada học tập.

du học canada

Visa khi đi du học Canada

- Đối với hạn Study Permit: Thông thường sau khi kết thúc năm học, nhà trường dựa vào điểm số tổng kết sau đó gửi một lá thư mời nhập học. Điều này có ý nghĩa giúp các bạn học sinh gia hạn giấy phép du học mới, để có thể tiếp tục ở lại học tập tại Canada.

2. Thủ tục gia hạn Visa và Study Permit khi đi du học Canada

- Thủ tục gia hạn Visa: Bạn nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn cộng với toàn bộ giấy tờ cần thiết liên quan tới học tập, sau đó làm một bộ đơn xin gia hạn Visa để nộp tới lãnh sự quán Canada tại Mỹ. Học sinh cũng có thể về Việt Nam để xin gia hạn nếu giấy phép du học còn trên 6 tháng, trong trường hợp dưới 6 tháng hoặc đã hết hạn thì bạn cần phải xin cấp lại giấy phép du học mới nhé.

du học canada

Cần tìm hiểu kỹ thủ tục trước khi đi du học Canada

- Thủ tục gia hạn Study PermitKhi đi du học Canada, Study Permit được coi như giấy phép hợp pháp được chính phủ Canada công nhận. Giấy phép này được cấp tương ứng với thời gian các bạn học tập tại Canada, nếu có ý định tiếp tục học bạn cần phải xin lại giấy phép du học mới bằng cách nộp thư chấp thuận, bảng điểm hiện tại và hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú tại Vegreville.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục quan trong việc gia hạn Visa và Study Permit khi đi du học Canada. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ tới hotline của trung tâm tư vấn du học Thanh Giang 096 450 2233 để được giải đáp chi tiết.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook