Tâm sự rơi nước mắt của học sinh du học Canada đón tết nơi xứ người

Thảo là cô học sinh đang đi du học Canada, và năm nay là năm đầu tiên cô không được đón tết cùng gia đình nên cảm xúc có vẻ buồn và hụt hẫng được cô tâm sự lại như trải lòng mình với những giọt nước mắt chất chứa bao tâm tư.

Tâm sự của bạn trẻ năm đầu đi du học Canada khi tết đang đến gần

du học canada

Du học tưởng đơn giản mà khó vô cùng

Tâm sự của Thảo được chia sẻ trên trang cá nhân Facebook được sự quan tâm và đồng cảm của nhiều bạn học sinh du học Canada, chúng tôi cũng kịp thời ghi nhận và chia sẻ lại để những bạn đang chuẩn bị đi du học có thêm động lực củng cố tinh thần.

"Mình chẳng mấy khi chia sẻ và bộc lộ những cảm xúc thật trên trang cá nhân nhưng hiện tại mình nhớ nhà và buồn quá! Thật sự là rất buồn, với mình việc chia sẻ ra điều này chỉ làm mình thêm yếu đuối nhưng mình chỉ muốn nói ra hết những nỗi niềm chất chứa bao lâu, nói ra để nhẹ nhõm hơn mà thôi.

Càng ngày mình càng thấm thía thế nào là du học, đối với mình thì đó là cả một sự đánh đổi và hy sinh bởi một mình phải đối mặt với bao nhiêu là chuyện như gia đình, tình cảm, học hành, công việc... cộng với cả cuộc sống mới nơi đây khiến mình bị ngột thở.

Mình biết là mọi thứ luôn khó khăn và đây chính là lúc mình cần phải mạnh mẽ nhưng thực sự là nhiều lúc thấy khó quá và muốn từ bỏ tất cả. Trước khi đi thì tâm huyết, nhưng khi đi qua rồi thì mới biết nó không hề đơn giản chút nào. Có lẽ lạc lõng với cô đơn nó cũng không miêu tả được hết cảm xúc của mình lúc này, 2 đất nước với 2 nền văn hóa khác nhau mà mình là một đứa không dễ dàng thích nghi nên nhiều lúc thấy mệt mỏi vô cùng.

Ở nhà thì nhiều người xung quanh nhộn nhịp, quán xá bán hàng rong rồi xe cộ đi lại cả đêm, nhưng bên này thì quá im lặng và neo người, đó là điều mình đáng sợ nhất. Có nhiều lúc tỉnh dậy không hiểu mình đang ở thế giới nào, xung quanh không một bóng người, không một tiếng động tĩnh.

Bản tính của mình khi ở nhà là một đứa nói nhiều và sôi nổi, mà giờ có lúc muốn nói chuyện với ai cũng không có. Mọi người ở nhà khuyên lạc quan lên, thực tâm cũng muốn lắm mà những khó khăn xung quanh cứ chồng chất làm mình lại phải tiêu cực. Có những lúc nhớ bố mẹ cũng chẳng giám than vì có giải quyết được vấn đề gì đâu mà chỉ làm họ thêm lo mà thôi. Bạn bè xung quanh thì ai cũng giống mình, cũng chẳng có ai rảnh để nghe mình tâm sự nên cuối cùng cũng chỉ có một mình mà thôi.

Tết nguyên đán sắp tới gần, năm nay là năm đầu tiên xa gia đình lại càng tủi thân. 1 tháng nay chẳng giám lên facebook vì nhìn mọi người ở nhà sắm tết rồi lên kế hoạch cùng nhau đi chơi lại càng làm mình thêm buồn và nhớ nhà. Đúng là cái tết đầu tiên lúc nào cũng khó khăn nhất, ngoài tự giam mình khóc lóc ra thì chả biết làm gì cho vơi đi nỗi buồn.

Giờ chỉ mong cho thời gian trôi qua thật nhanh để mình nhanh chóng thích nghi và mạnh mẽ vượt qua nó, thật tâm là muốn tâm sự nhiều lắm nhưng không thể diễn tả hết bằng lời thế nên mình xin dừng lại"

Du học Canada không phải là mầu xám xịt, nhưng cũng không hẳn là mầu hồng như nhiều người tưởng tượng. Để đến được thành công, đạt được ước mơ của mình các bạn phải vượt qua rất nhiều khó khăn và buồn tủi, nhưng đừng vì thế mà thất vọng. Tự mình đưa ra những mục tiêu và hoàn thành nó nhanh nhất có thể.

Chúc các bạn thành công! 

Bài đọc thêm: Du học Canada uy tín

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook