Quy định đi làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho các bạn có mong muốn đi du học, bởi chi phí thấp hơn các nước Âu, Mỹ tới 3 lần mà chất lượng giáo dục tương đương. Nhưng thực tế là, đa số du học sinh Việt Nam có xuất phát từ nông thôn, gia đình không dư giả cho nên hầu hết chỉ lo được chi phí ban đầu, còn chi phí sinh hoạt thì các bạn phải phân bổ thời gian để đi làm thêm. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản lại có những quy định riêng dành cho du học sinh nước ngoài, quy định đó cụ thể như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

du học Nhật Bản

Du học sinh thường làm thêm ở các siêu thị Nhật Bản

Điều kiện làm thêm khi đi du học Nhật Bản

- Du học sinh muốn được phép đi làm thêm phải có giấy xin phép làm thêm từ trường bạn theo học. Tuy nhiên, hầu hết, các trung tâm mà làm hồ sơ cho bạn sẽ lo vấn đề này nhé

- Có giấy phép làm thêm của Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đang sống, khi đi bạn nhớ mang theo giấy chứng nhận đang theo học tại trường hoặc giấy báo nhập học, bảng điểm, hộ chiếu, Visa và thẻ đăng ký người nước ngoài. Đây là thủ tục khả đơn giản và nhanh nên cũng không có gì phải lo lắng hết.

Thời gian được phép làm thêm khi đi du học Nhật Bản

- Khác với Việt Nam, sinh viên có thể đi làm thêm thỏa sức thì Nhật Bản lại trú trọng tới chất lượng đào tạo và chỉ cho phép du học sinh nước ngoài làm thêm tối đa 28 giờ/tuần đối với ngày thường, còn ngày nghỉ thì làm toàn thời gian.

Nếu cố tình vi phạm quy định này, các bạn sẽ bị tước giấy phép làm thêm, không gia hạn được Visa thậm chí là bị trục xuất về nước.

Các công việc mà du học sinh thường làm khi đi du học Nhật Bản

- Các công việc không ảnh hưởng và bất lợi cho việc học tập của du học sinh bởi vì mục đích chính vấn là học tập, việc làm thêm chỉ là phụ trong khoảng thời gian rảnh mà thôi.

- Du học sinh không được phép làm việc tại các cơ sở giải trí và liên quan đến tình dục của người lớn, ngay cả các công việc như rửa bát hoặc lau dọn ở những cơ sở như vậy cũng không được phép.

- Du học sinh không được làm những công việc làm ảnh hưởng tới đạo đức của mình.

Các hình thức xử lý các đối tượng vi phạm quy định làm thêm khi đi du học Nhật Bản

- Bất kỳ một du học sinh nước ngoài nào vi phạm làm thêm quá giờ, nặng hay nhẹ đều bị thu hồi giấy phép làm thêm.

- Bạn không gia hạn được Visa du học cho kỳ tiếp theo được nữa

- Một số trường hợp nặng hơn có thể bị chấm dứt Visa du học Nhật Bản và trục xuất về nước

- Đối với những trường hợp có Visa diện đoàn tụ cùng gia đình và người thân tại Nhật thì các thành viên đó cũng được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần

Liên hệ tới Thanh Giang để được tư vấn trực tiếp qua 091 858 2233 hoặc tham khảo tại http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-2019-co-gi-moi để biết thêm chi tiết

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text