Những việc mà du học sinh nên làm khi sang Hàn Quốc

Mặc dù Hàn Quốc là đất nước có nhiều nét văn hóa gần gũi với Việt Nam. Nhưng chắc hẳn khi tới học tập tại một môi trường mới, sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ gặp phải những bỡ ngỡ. Để dễ dàng thích nghi và học tập tốt ở đây, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cần thực hiện những điều dưới đây.

Việc du học sinh cần làm khi sang Hàn Quốc

1. Tham gia chương trình định hướng ngay lúc vào trường

Chương trình hướng dẫn hay còn thường gọi là Orientation là buổi hướng dẫn nhập học cho sinh viên mới tại những trường đại học. Đó sẽ là nơi chia sẻ cho tân sinh viên các nội dung, nội quy cơ bản ở trường và cũng là dịp để các bạn học viên gặp mặt, làm quen nhau. Do đó, việc tham gia buổi hướng dẫn với du học sinh đặc biệt rất hữu ích, trợ giúp bạn chuẩn bị tốt cho quá trình học tập tại trường đại học.

2. Nắm bắt thông tin trên website của trường

Việc theo dõi thông tin trên website của trường không chỉ từ thời gian nhập học mà ngay từ khi bạn có mong muốn nộp hồ sơ vào trường đại học đó. Trang web là kênh thông tin chính xác, uy tín cung cấp các thông báo mới nhất. Các website của trường đại học Hàn Quốc sử dụng cả tiếng Anh nên sẽ rất phù hợp để sinh viên tìm hiểu.

3. Theo dõi thông tin về phòng Quan hệ quốc tế

Phòng quan hệ quốc tế tại trường đại học là phòng tổ chức, quản lý trực tiếp du học sinh tại trường. ở đây, bạn sẽ biết được các tin tức, chính sách học bổng hay chương trình nào đó với du học sinh. Hàn Quốc là một quốc gia mang định hướng phát triển ngành giáo dục càng ngày mở rộng ra toàn cầu nên những chương trình này cùng với đời sống của du học sinh rất được nhà trường chú trọng.

4. Làm quen với bạn mới

Có 1 người bạn ở 1 nơi mới sẽ trợ giúp cho bạn rất lớn trong đời sống hằng ngày, từ lúc học tập, giải trí tới chăm sóc sức khỏe,...Vì vậy, ngay từ lúc vào trường đại học, bạn hãy luôn cởi mở, gia nhập một số câu lạc bộ để có thể tìm được 1 người bạn tốt, hợp với chính mình.

>>>Thực tế du học Hàn Quốc

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook