Những chia sẻ dành riêng cho các du học sinh

Các bạn du học sinh thân mến!

Tạm thời gác lại câu chuyện ' Cuộc sống du học tại Hàn màu Hồng hay màu Tối ', chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ thông tin với các anh chị em trong Chính Đảng để có chút kiến thức tự bảo vệ mình trước khi chờ đợi vị thần may mắn mỉm cười hay một phép màu tương tự.

Như các bạn đã biết, gần đây lực lượng đặc nhiệm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đang mở đợt truy quyét kinh hoàng khiến không ít anh chị em đồng hương của chúng ta thuộc Đảng Lao động tự do đã bị bắt. Cuộc truy quét mang mật danh " 불법 정리 " sẽ diễn ra gay gắt từ ngày 16/6 đến 16/7.

Tuy vậy, mặc dù là Đảng viên Chính Đảng nhưng không phải là các bạn Du học sinh được an toàn trước đợt truy quét này..?? Tại sao??
- Các bạn làm thêm khi chưa đủ thời gian cư trú quy định ( 6 tháng )
- Các bạn làm thêm vượt quá số giờ quy định ( 20h/ tuần )
- Các bạn làm thêm tại các công xưởng, xí nghiệp thuộc vùng cấm lao động du học sinh ở một số địa phương
- Làm thêm khi chưa có giấy phép được cấp bởi phòng quản lý xuất nhập cảnh và xác nhận của nhà trường
- Làm thêm không đúng với địa điểm đăng ký trong giấy phép...

Các bạn thân mến, biết là sai quy định, nhưng hầu hết chúng ta vẫn phó mặc số phận cho may rủi, không ít bạn đã bị bắt và bị trục xuất trong nước mắt, trước sự ruồng bỏ phũ phàng của nhà trường, mặc dù các bạn ấy vẫn đi học đều mà không hề có ý từ bỏ.

Vậy chúng ta phải làm sao???

chia sẻ dành cho các bạn du học sinh

LÀM HỒ SƠ XIN LÀM THÊM HỢP PHÁP

( Mặc dù các bạn có thể làm quá số thời gian quy định như trong giấy phép, nhưng chí ít ra nó cũng là tấm bùa hộ mệnh, có hơn không... rủi có bị bắt thì cùng lắm cũng chỉ bị tước giấy phép.. nhưng một vài mẹo nhỏ trong việc điền thời gian trong hồ sơ sẽ góp phần kéo may mắn đến với các bạn )

Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cho các bạn đủ 6 tháng cư trú quy định và có nguyện vọng hoặc đang đi làm thêm mà không biết rõ cách thức xin làm thêm hợp pháp.

Điều kiện: Các bạn bắt buộc phải đủ thời gian quy định là từ 6 tháng cư trú trở lên.

1. Tại văn phòng quản lý sinh viên ngoại quốc của trường theo học, các bạn xin:

- Hồ sơ xin làm thêm ( bên trong sẽ có: * 신정서 (cái này các bạn phải tự điền thông tin cá nhân), * 시간 제취업 확인서(cái này là do 'Sa đại ca' điền thời gian làm việc trong 1 ngày và ngày bắt đầu làm việc. Các bạn phải cân chỉnh thời gian mỗi ngày cho hợp lý đủ 20h/ tuần, rồi nhờ Sa đại ca điền vào dù thực tế có thể hơn, ngày bắt đầu làm việc phải điền ngày sau ngày nộp hồ sơ lên phòng QLCNC.. )
- Bảng điểm và chứng nhận kết thúc học kỳ gần nhất ( photo giữ lại bản gốc )

2. Tại nơi làm thêm ( quán ăn, xưởng..) xin 'Sa đại ca' bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh ( 사업자 등록증 ).

3. Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ trên cùng thông tin đã điền, các bạn mang ngược trở lại phòng quản lý sinh viên ngoại quốc của trường để xin chữ ký của người đại diện văn phòng.

4. Cuối cùng nhét thêm vào Hộ chiếu, Chứng minh ngoại quốc, cố gạt bỏ sự mệt mỏi vẫn đeo bám trên khuôn mặt, giữ nó thật tươi rồi và tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh quản lý của khu vực mình nộp hồ sơ. Họ sẽ xem và nếu OK, họ sẽ triện 1 quả tem lung linh vào cuốn hộ chiếu của bạn ( kể từ đây... em lên mây )

Các bạn thân mến, cuộc sống cơ cực của Du học sinh, là người có thể đồng cảm và chia sẻ sâu sắc nhất cùng các bạn. Ngoài áp lực công việc tại nơi làm việc như các anh chị em Đảng lao động tự do, thì các bạn còn gánh nặng cái " Chữ " trên giảng đường. 

Với những bạn đặt mục tiêu thực sự là đi học thì áp lực việc học quả không hề nhỏ. Thế nhưng gánh nặng một đống nợ trên vai, nỗi lo cơm áo ngoài giờ học đeo bám, chưa kể tới sự căng thẳng mỗi lần trường báo đóng học phí và chứng minh tài chính để gia hạn Visa nỗi lo càng thêm day dứt. Những giờ học căng thẳng, đôi khi chỉ là đến lớp để kéo điểm chuyên cần...để rồi gục đầu xuống bàn trong mệt mỏi.. đã có những con người không thể cố gượng và... từ bỏ ước mơ!

Hãy nhớ Áp Lực Tạo Ra Kim Cương 
Chúc các bạn May Mắn và Đạt được ước mơ.
Thân ái - Quyết thắng!

Korea News

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook