Những câu hỏi thường gặp của học sinh đi du học Canada

Trong thời gian qua, Thanh Giang đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Canada. Những câu hỏi đó được chúng tôi tổng hợp và đúc kết, sau đó trả lời cho các bạn bằng nội dung bài viết dưới đây.

Tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời liên quan đến du học Canada

Câu hỏi 1: Những chuyên ngành và chương trình học tại Canada là gì?

Canada là đất nước có nền giáo dục phát triển, tuy nhiên chương trình đào tạo cũng giống như Việt Nam và các quốc gia khác, cũng có tiểu học, trung học, đại học… và các ngành đào tạo cũng đa dạng, đáp ứng được những mong muốn và nhu cầu mà học sinh quốc tế muốn theo học.

Câu hỏi 2: Bằng cấp sau khi du học Canada có giá trị như thế nào?

Ai cũng biết rằng, Canada có nền kinh tế phát triển, là quốc gia đứng đầu trong khối G7, luôn định hướng đầu tư cho nền giáo dục từ chất lượng đào tạo tới trang thiết bị. Chính vì vậy, bằng cấp ở đây có giá trị toàn cầu, bạn có thể dễ dàng xin được một công việc tốt ở một công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Câu hỏi 3: Có đòi hỏi về trình độ ngoại ngữ khi đi du học Canada không?

Nếu là học sinh trung học muốn du học tại các trường ở Canada, các bạn không cần bằng tiếng anh, nhưng khi sang nhập trường thì phải trải qua một bài kiểm tra trình độ là toán và anh văn sau đó tiến hành xếp lớp tương ứng với trình độ của bản thân.

Ở các cấp bậc từ đại học, thạc sĩ hoặc cao đẳng… để được vào học các khóa học chính thức đòi hỏi học sinh phải có bằng anh văn quốc tế IELTS. Tuy nhiên nếu ở Việt Nam chưa có thì bạn cũng có thể tham dự kỳ thi này ở Canada.

Học tiếng anh tại Canada

Câu hỏi 4: Nếu học anh văn tại Canada để lấy IELTS sẽ mất thời gian bao lâu?

Điều này tùy thuộc vào điều kiện và sự cố gắng của mỗi người, nếu học ở Việt Nam chi phí rẻ hơn nhưng học ở Canada thì tốc độ sẽ nhanh hơn. Các bạn nên định hướng trước cho mình để cố gắng phấn đấu ngay từ bây giờ.

Câu 5: Học phí tại các trường đại học ở Canada như thế nào?

Chính phủ Canada hỗ trợ học phí cho học sinh nên có thể nói chi phí tại các trường khá thấp so với các nước xung quanh. Học phí đại học trong 1 năm chỉ khoảng 13.000 CAD.

Câu 6: Thời gian học để lấy bằng đại học hoặc cao đẳng tại Canada khoảng bao lâu?

Tùy vào ngành học và kế hoạch học tập của mỗi cá nhân, thông thường thì cao đẳng khoảng 2-3 năm, đại học từ 3-4 năm và sau đại học 1-1.5 năm

Câu 7: Chi phí sinh hoạt khi đi du học Canada như thế nào?

Mặc dù Canada là quốc gia phát triển nhưng chi phí trong sinh hoạt hằng ngày lại được cho là trung bình, khoảng 10.000 CAD/năm con số này còn tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của mỗi bạn.

Câu 8: Học sinh du học Canada có được đi làm thêm không?

Các bạn sau khi vào học chính thức có thể đi làm thêm, thời gian cụ thể quy định là 20h/tuần. Thanh Giang khuyên các bạn hãy phân bổ thời gian làm và học sao cho hợp lý, vẫn phải lấy việc học lên hàng đầu, không mải mê với công việc mà bỏ bê học hành.

kinh nghiệm du học canada

Làm thêm tại Canada cho các bạn đi du học

Câu 9: Học sinh có thể ở lại Canada làm việc trong bao lâu?

Theo như chính phủ Canada quy định thì học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học sẽ được ở lại Canada làm việc tối đa là 3 năm

Câu 10: Thời gian làm hồ sơ thủ tục đi du học Canada khoảng bao lâu?

Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào chất lượng và số lượng hồ sơ mà đại sứ quán nắm giữ, thông thường thì những hồ sơ đi du học sẽ có kết quả trong khoảng từ 2 đến 3 tháng các bạn nhé.

Trên đây là 10 câu hỏi thường gặp nhất xoay quanh vấn đề đi du học Canada, hi vọng rằng giải đáp được phần nào những thắc mắc giúp các bạn có thêm kinh nghiệm. Hoặc liên hệ trực tiếp tới duhoc.thanhgiang.com.vn qua hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook