Chat facebook

Nên đi xklđ hay du học tại nhật Bản

Nên đi XKLĐ hay du học Nhật Bản là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian qua. Nhằm giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn trước khi lựa chọn đường đi cho mình, Thanh Giang xin chia sẻ điểm khác biệt của 2 hình thức này cụ thế như sau:

Du học Nhật Bản

Cũng giống như bất kỳ các quốc gia khác, các bạn chọn Nhật Bản là điểm đến đề học Đại học, Cao đăng… Tuy nhiên, để làm được điều đó các bạn cần phải trải qua 2 năm học tại trường Nhật Ngữ sau đó tham gia vào kỳ thi du học Nhật bản EJU. Kết quả của kỳ thi này quyết định đến việc bạn có được bước chân vào cánh cửa trường mình yêu thích.

Đi du học Nhật Bản các bạn bị giới hạn giờ làm thêm, cụ thể là 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Vơi thời gian như vậy thì mức lượng chỉ đủ cho các bạn chi trả trong cuộc sống sinh hoạt. Và công việc làm thêm chủ yếu tại các quán ăn, bưng bê, bán hàng… phụ thuộc vào năng lực tiếng của mỗi học viên.

XKLĐ Nhật Bản

Đây là hình thức làm việc tại Nhật Bản, trong đó có tới 70% tuyển dụng lao động phổ thông, còn lại là lao động có trình độ và tay nghề cao như xây dụng, may mặc, Công nghệ thông tin…

Theo chương trình này, người lao động có hợp đồng tối đa là 5 năm, lợi thế là được đóng bảo hiểm, mức thu nhập cao, không bị giới hạn về thời gian làm việc

Vậy những đối tượng nào nên đi XKLĐ và những đối tượng nào nên đi du học Nhật Bản

- Những bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT, mong muốn có một tương lai rộng mở với tấm bằng Đại học và khả năng ngoại ngữ trong tay. Đồng thời, không bị áp lực về mặt kinh tế, xác định đi du học và mục đích học là chính thì nên đi.

- Còn đối với những bạn trẻ gia đình không có nhiều điều kiện về kinh tế, mong muốn đổi đời với một số vốn sau khi về nước thì hãy chọn hình thức xklđ Nhật Bản.

 

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn phân biệt và hiểu rõ về 2 hình thức xklđ và du học Nhật Bản. Hy vọng rằng, bài viết thực sự ý nghĩa để bạn định hướng và có lựa chọn phù hợp.

Tổng hợp những điều cần biết về du học Nhật Bản 2020

 

Viết bình luận