Hướng dẫn săn học bổng du học Canada thành công

Học bổng du học Canada là điều mong muốn và mơ ước của tất cả các bạn học sinh đang có ý định đi du học. Tuy nhiên, số lượng học bổng lại không nhiều, vậy lý do gì khiến nhiều người chọn du học Canada? Và phải làm sao để bạn có cơ hội đến gần với học bổng danh giá này? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

A. Lý do bạn nên chọn đi du học Canada

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, hệ thống đào tạo được các nước xung quanh đánh giá khá cao. Mặc dù vậy, chính phủ có nhiều cơ chế hỗ trợ giúp học phí của sinh viên thấp hơn nhiều so với các nước xung quanh. Đó là lý do tai sao trong những năm gần đây Canada lại thu hút nhiều học sinh quốc tế đến du học đến vậy.

Học bổng là niềm mơ ước của tất cả các bạn

Hơn nữa, Canada là quốc gia có nhiều cơ chế mở cho học sinh du học, nhiều người tái định cư, nên các bạn cũng có khả năng được sống và làm việc tại xứ sở lá phong này.

Điều quan trọng nhất là bằng cấp tại các trường Canada có giá trị trên toàn cầu, nên về cơ bản là các bạn có thể dễ dàng xin được một công việc ổn định với mức lương cao ở bất cứ nơi đâu.

B. Các bước săn học bổng du học Canada thành công

Đối với các nước phát triển như Canada thì số lượng học bổng khá ít, nên để chắc chắn săn được học bổng đòi hỏi các bạn phải lên kế hoạch cụ thể, thông qua 5 bước dưới đây:

1. Tiếp cận

Thường xuyên tham khảo một số trang website chính của trường, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội hoặc các trung tâm du học Canada… để tìm hiểu thông tin và chờ đợi cơ hội săn học bổng nếu có.

Tìm cơ hội tiếp cận học bổng thường xuyên

Tham gia các buổi triển lãm do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức,  ở đó có các trường đại học và cao đẳng, trung học được liên kết chặt chẽ với nhau.

Hoặc bạn liên kết trực tiếp tới các trung tâm uy tín, tìm hiểu thông tin về du học Canada mà bạn đang quan tâm.

2. Chọn lọc và phân loại

Sau khi biết được thông tin về các trường có học bổng, bạn cần phải sàng lọc thật kỹ càng để chọn ra trường nào phù hợp với mình nhất. Đồng thời kiểm tra độ chính xác của loại học bổng bạn định tham gia thông qua các trang Website chính của nhà trường.

3. Tự đánh giá bản thân

Bạn cần phải tự nhìn lại mình và tự mình đánh giá năng lực của bản thân xem có đủ khả năng hoặc mình còn thiếu những kỹ năng gì bằng cách so sánh với điều kiện mà nhà trường đề ra.

4. Chuẩn bị hồ sơ

Làm hồ sơ đi du học

Nếu đã đủ tự tin bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, vì hồ sơ đến sớm nhất và nhiều nhất thì cơ hội giúp các bạn đạt được học bổng càng cao. Tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm bằng việc hỏi trực tiếp trên các diễn đàn du học Canada 2018.

5. Tiếp tục theo đuổi mục tiêu

Sau khi đã gửi hồ sơ, bạn đừng nên thất vọng vôi nếu nhà trường chưa hồi đáp. Hãy cứ tiếp tục tiếp cận và hoàn thiện hồ sơ chờ đợi những cơ hội tiếp theo, mỗi lần như vậy, bạn sẽ tự đúc kết ra kinh nghiệm và chắc chắn một ngày nào đó may mắn sẽ mỉm cười với mình.

 

Liên hệ ngay tới duhoc.thanhgiang.com.vn để biết thêm chi tiết, chúc các em thành công?

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook