Hướng dẫn làm thủ tục đi du học Canada đầy đủ nhất

Bạn đang có mong muốn được đi du học Canada, nhưng loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu? Và mình có đủ điều kiện tham gia hay không? Đừng quá lo lắng, Thanh Giang xin chia sẻ đến các bạn tất cả những thủ tục cần thiết để hoàn thành một bộ hồ sơ đầy đủ.

5 bước đơn giản làm thủ tục hồ sơ đi du học Canada

Bước 1: Hướng dẫn chọn trường

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu và chọn một ngôi trường mình yêu thích, muốn theo học. Hãy liên hệ trực tiếp tới Đại sứ quán Canada hoặc các trung tâm tư vấn uy tín để được cung cấp chính xác nhưng thông tin về chỉ số tuyển dụng, điều kiện, ngành nghề, chi phí…sau đó mới đưa ra những quyết định phù hợp với năng lực và sở thích của chính mình.

du học canada

Tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi ra quyết định chọn trường

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đi du học Canada

Để đủ điều kiện đi du học Canada, yêu cầu các bạn phải có một kết quả học tập trước đó từ trung bình khá trở lên, chưa có tệ nạn và không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, các điểm chuyên ngành như toán, lý, hóa…phải cao, biết tiếng anh nữa là một lội thế.

Sau khi cảm thấy mình đủ tiêu chuẩn, hãy liên hệ tới trung tâm để được cung cấp một bộ hồ sơ thị thực du học Canada. Tại đây, các bạn tư vấn sẽ hướng dẫn các bạn điền vào mẫu đơn và thủ tục giấy tờ chuẩn xác nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ đi du học

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các bạn có thể liên hệ tự nộp hoặc trực tiếp nhờ trung tậm tư vấn nộp hộ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada.

du học canada

Nhanh chóng gửi hồ sơ nếu mình đủ điều kiện

Bước 4: Phỏng vấn tại lãnh sự quán

Tại lãnh sự quán, họ sẽ thông báo tới các học sinh, sinh viên về việc từ chối hồ sơ, miễn phỏng vấn hoặc yêu cầu đến phỏng vấn. Thông thường, đối với các trường hợp xin visa du học đều phải phỏng vấn, và để tỷ lệ đỗ visa cao các bạn cần lưu ý.

- Đưa ra một kế hoạch học tập tại Canada rõ ràng và khoa học từ nơi ăn chốn ở đến cuộc sống sinh hoạt sao cho thuyết phục được người phỏng vấn.

- Trả lời những câu hỏi liên quan đến nguồi tài chính của gia đình, đến người bảo lãnh thật khéo léo.

- Ăn mặc lịch sự, nghiêm túc luôn giữ thái độ tôn trọng người đối diện, ngoan ngoẵn lễ phép và giữ được bình tĩnh, tự tin.

- Cuối cùng là các bạn nên đem theo bản gốc của hồ sơ và toàn bộ những giấy tờ cá nhân để bổ sung hoặc đối chiếu với bản đã nộp nếu họ yêu cầu.

du học canada

Tụ tin khi tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Bước 5: Khám sức khỏe

Điều này là bắt buộc được yêu cầu phải thực hiện của lãnh sự quán đối với những người có dự định đi du học Canada 2018 trên 6 tháng, các bạn phải đến đúng cơ sở y tế được yêu cầu để làm thủ tục thì mới được chấp nhận.

Nếu hoàn thành tốt tất cả các bước đề ra bên trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin và chờ đợi lãnh sự quán gửi visa về. Trong thời gian này, hãy chuẩn bị tinh thần và đầy đủ hành trang cho chuyến đi dài ngày sắp tới.

 

Liên hệ ngay tới duhoc.thanhgiang.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp các bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ du học Canada đẩy đủ, nhanh chóng.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook