[Hot] Vietnam Airlines bay quốc tế trở lại

Vietnam Airlines sẽ nối lại một số chặng quốc tế từ Hà Nội, TP HCM đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia từ 3/4.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa cho biết sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế Hà Nội – Narita (Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc), Hà Nội/ TP HCM – Sydney (Australia). Động thái này nhằm khôi phục dần mạng đường bay quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Các chuyến từ Hà Nội đi Incheon sẽ khởi hành vào thứ 5 hàng tuần, còn Hà Nội đi Narita có 7 chuyến trong tháng 5, sau đó được tăng lên 2 chuyến một tuần trong tháng 5, 6. Với chặng đi Australia, hãng sẽ khởi hành từ Hà Nội vào thứ Bảy và 2 chuyến một tuần từ TP HCM vào thứ Năm, Chủ nhật.

Ngoài 4 đường bay này, Vietnam Airlines đang có kế hoạch triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Tuy nhiên, việc thực hiện những chuyến bay này còn phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Hiện tại, theo quy định nhập cảnh của các nước, "các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài và người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước". Vì vậy, hãng sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh và hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi các Đại sứ quán.

Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển khách từ nước ngoài về nếu có sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Tuần trước, Vietnam Airlines cũng vừa thông tin đang tiến gần kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ. Theo lãnh đạo hãng, đây là thời điểm phù hợp để thực hiện đường bay này, phục vụ nhu cầu hồi hương rất lớn của người Việt, cũng như tối ưu hóa nguồn nguồn lực trong bối cảnh dư thừa tàu bay vì Covid-19

Nguồn: https://vnexpress.net/vietnam-airlines-bay-quoc-te-tro-lai-4255959.html

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Du học Thanh Giang thông qua Hotline: 091 858 2233 hoặc Comment trực tiếp dưới bài viết để được tư vấn chi tiết. Đối với các bạn có mong muốn đi Du học Nhật Bản thì đây là thời điểm thích hợp để các bạn đăng ký và làm thủ tục.

Tham khảo:

Điều kiện du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

 

Viết bình luận
Click
Link text