Học bổng ngành Điều dưỡng tại Niigata – hỗ trợ học phí lên đến 300 triệu

Với mức hỗ trợ học phí lên đến 300 triệu, chương trình Học bổng Điều dưỡng tại Niigata giúp học sinh giảm bớt áp lực học phí trong quá trình học. Chương trình được áp dụng trong kỳ tuyển sinh tháng 4/2021. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Là quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số cao nhất thế giới, Nhật Bản đang có nhu cầu lớn nguồn nhân lực trong nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Số lượng điều dưỡng viên tại nước này chỉ có thể đáp ứng được một phần rất nhỏ, trong khi nhu cầu hiện đang rất lớn.

Theo dự kiến, Nhật Bản đang cần khoảng 400.000 điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở y tế để đáp ứng nhu cầu. Đây cũng là lý do Chính phủ Nhật đưa ra rất nhiều “chính sách mở” để tuyển dụng điều dưỡng – hộ lý nước ngoài đến Nhật Bản làm việc. Vấn đề này gây nhiều khó khăn cho Chính phủ Nhật, xong lại là cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích ngành Điều dưỡng và có mong muốn làm việc lâu dài tại “đất nước hoa anh đào”.

Trong kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2021, Thanh Giang đem đến chương trình “Học bổng ngành Điều dưỡng tại Niigata – Nhật Bản”. Với mức hỗ trợ học phí lên đến 300 triệu, chương trình này tạo điều kiện thuận lợi, giúp học sinh giảm bớt gánh nặng học phí khi đi du học Nhật Bản.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có cơ hội làm việc cho Viện và hưởng chế độ lương cũng những quyền lợi hấp dẫn. Đồng thời, trong quá trình học, bạn cũng được tạo điều kiện làm thêm để trang trải cuộc sống.


Thông tin Học bổng Điều dưỡng tại Niigata – Nhật Bản

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Viện dưỡng lão chi trả học phí 1 năm trường tiếng Nhật 74,8 vạn yên
 • Học sinh tự chi trả: 18 vạn yên tiền ký túc xá 6 tháng đầu, hết 6 tháng có thể tự do đổi chỗ ở.
 • Học lên senmon về điều dưỡng, học phí 2 năm khoảng 200 vạn yên. Viện chi trả 80 vạn yên, học sinh tự trả 20 vạn yên. Còn 100 vạn yên, học sinh sẽ trả dần cho trường trong 2 năm, mỗi tháng 4 vạn yên.
 • Sau khi tốt nghiệp làm cho viện 5 năm. Trong 3 năm 3 tháng, sẽ trả lại số tiền được cho vay 154,8 vạn yên, mỗi tháng trả 4 vạn.

GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

 • Trong 3 năm học, tùy vào nguyện vọng của học sinh có thể làm thêm tại viện cấp học bổng hoặc tự tìm việc theo sở thích. Lương làm thêm tại viện khoảng 830 yên/h – 1000 yên/h
 • Sau khi tốt nghiệp làm cho viện lương khoảng 15 vạn yên – 18 vạn yên.
 • Tổng số tiền cho vay không tính lãi: trên 300 triệu VNĐ.

ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN

 • Để nhận Học bổng Điều dưỡng Nhật Bản tại Niigata, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
 • Trình độ tiếng Nhật Sơ cấp (sẽ được đào tạo)
 • Tốt nghiệp THPT trở lên. Tốt nghiệp không quá 5 năm
 • Nam, nữ, trên 18 tuổi.

Lưu ý: Không nhận những bạn đã từng tới Nhật với tư cách thực tập sinh.

Hạn đăng ký kỳ tháng 04/2021: 15/09/2020 (ưu tiên đăng ký sớm)
Thời gian phỏng vấn: Cuối tháng 09/2020

Để tìm hiểu thêm thông tin, hay có vấn đề thắc mắc cần giải đáp về chương trình học bổng này, bạn hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text