học bổng tặng vé máy bay

Du học sinh Hàn Quốc… đời không như là mơ

Nhiều gia đình bỏ cả núi tiền định hướng cho con đi du học Hàn Quốc với mong muốn các con có một tương lai tươi sáng. Nhưng hầu như các em đều rơi vào tình trạng “Sốc” do chưa có kỹ năng tự lập khi phải làm quen với môi trường mới. Vậy đời sống thực tế của các em sẽ vấp phải những khó khăn gì?

Du học sinh Hàn Quốc và những khó khăn

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều các câu truyện trên báo đài kể về nhiều du học sinh Hàn Quốc bị bóc lột sức lao động, họ chấp nhận học ngày cày đêm miễn là có việc làm kiếm tiền trả sinh hoạt phí và tiền học cho kỳ tới.

du học hàn quốc

Bất chấp để có một việc làm miễn là có tiền

Khi mới sang, mọi thứ đều khá lạ lẫm, từ chi phí đắt đỏ, chưa thành thạo tiếng rồi không người quen biết khiến các bạn chán nản. Tới lúc tìm được việc làm thêm thì nhiều người lại lao vào con đường kiếm tiền dẫn tới tình trạng học hành sa sút, bỏ học giữa chừng.

Một số bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, gia đình không có nhiều điều kiện nên phải tự lo sinh hoạt phí, cái giá phải trả là không theo kịp chương trình học trên lớp, tới khi hết hạn Visa mà chưa lấy được bằng. Đấy là chưa kể tới một số bạn du học sinh vấp phải con đường trộm cắp hoặc cờ bạc, bố mẹ ở quê còn phải bán nhà đi để lấy triền trả nợ chứ chẳng mong có mà gửi về.

du học hàn quốc

Du học sinh Hàn Quốc xác định tư tưởng trước khi quyết định 

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nếu thực sự có mơ ước đi du học Hàn Quốc trước hết chuẩn bị hành trang cho mình bằng việc hàm thụ ngoại ngữ và nhanh chóng rèn luyện khả năng tự lập. Cân đối tài chính và khả năng đối mặt với khó khăn vững chắc, nếu không rất dễ rơi vào những cạm bẫy khó mà bước ra được.

du học hàn quốc

Sẵn sàng ngủ cạnh thùng rác nếu có thời gian

Hiện nay, có rất nhiều các công ty tư vấn du học mọc lên, họ đưa ra những lời mời chào đi du học Hàn Quốc giá rẻ và vẽ ra một tương lai tươi sáng với mức lương đi làm thêm cao. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, hãy thận trọng và tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định đi theo một đơn vị tư vấn nào đó.

Chúc các bạn may mắn!

Nên đi du học Hàn Quốc ở khu vực nào?

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook