Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành truyền thống khi nói về việc chọn ngành du học Nhật Bản. Xét trong cơ cấu ngành kinh tế cũng như các ngành đào tạo đại học ở Nhật Bản thì đây đều là ngành được đánh giá tốt với nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Thực hư về ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản trong tương lai gần như thế nào? Liệu lựa chọn du học Nhật bản ngành quản trị khách sạn có bị bão hòa về nhu cầu trong tương lai gần hay không? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khái quát về ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản

Trước hết hãy nhìn khái quát bức tranh toàn cảnh về ngành quản trị khách sạn Nhật Bản. Thao tác này sẽ giúp bạn định hình được về vị trí ngành cũng như cơ hội, tiềm lực ngành nghề này trong tương lai ở cả Nhật Bản và nhiều nước khác.

Ngành quản trị khách sạn Nhật Bản xét về vị thế kinh tế - xã hội

Ở khía cạnh một ngành kinh tế, một lĩnh vực dịch vụ, ngành quản trị khách sạn Nhật Bản được đánh giá là một ngành có nhiều đóng góp vào nền kinh kế, cũng là lĩnh vực đã giúp Nhật Bản tạo dựng được thương hiệu và nền văn hóa với những nét đặc trưng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới về văn hóa “Omotenashi” trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ để đạt hiệu quả đặc biệt không chỉ về kinh tế mà tạo dựng thương hiệu văn hóa. Ở Nhật Bản, Omotenashi nghĩa là đón tiếp khách hàng bằng cả tấm lòng là nguyên tắc được thực hiện trong tất cả các ngành dịch vụ, trong đó có ngành dịch vụ khách sạn và du lịch.

Ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản xét về ngành đào tạo

Cùng chính từ nguyên tắc ngành dịch vụ nói chung mà nếu bạn du học tại Nhật Bản hay làm việc cũng sẽ được yêu cầu tuân thủ những nguyên tắc này. Ngành du lịch cũng như quản trị khách sạn ở Nhật Bản đạt được hiệu quả kinh tế cũng như được lòng nhiều du khách thế giới cũng chính từ nguyên tắc này được thống nhất từ đào tạo đến văn hóa dịch vụ xuyên suốt trong quá trình làm việc.

 Nhật Bản là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh và điều kiện về thiên nhiên, thời tiết cũng rất thuận lợi cho nước này phát triển ngành dịch vụ. Trong khí đó, thành tựu về kinh tế của Nhật Bản càng khiến cho đất nước này trở thành điểm đến kỳ vọng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là tiền đề và động lực để ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản được chú trọng đầu tư từ khâu đào tạo ở bậc đại học cho đến xác định đây là một trong những ngành kinh tế trọng điểm.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Ngành quản trị khách sạn tại Nhật chiếm vị trí quan trọng xét cả về phương diện một ngành kinh tế - xã hội hay một ngành nghề đào tạo. Đây cũng là một lợi thế dành cho bạn để bạn nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn.

Học quản trị khách sạn, tiếng Anh là Hotel Management là ngành đào tạo tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Ngành này đào tạo cho sinh viên từ lý thuyết đến các kỹ năng thực tế, những phẩm chất, đạo đức để làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Học ngành quản trị khách sạn nói chung, bạn sẽ được học về những nội dung quản trị như du lịch, quản trị chất lượng dịch vụ, quy trình phục vụ, quản trị lễ tân, buồng phòng... Ngoài ra, bạn còn được đào tạo về chiến lược marketing trong kinh doanh lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, quản trị nhân sự trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Đây cũng là những công việc cụ thể mà bạn có thể làm được sau khi tốt nghiệp ngành này. Đặc biệt nếu bạn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn thì cơ hội việc làm của bạn sẽ đặc biệt mở rộng hơn nữa về các công việc và nâng cao vị trí công việc ở các khách sạn lớn hướng tới phục vụ khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch Nhật Bản.

Khi kinh tế càng phát triển, đời sống của con người càng được cải thiện thì con người càng hướng đến những giá trị tinh thần trong đó có nhu cầu đi du lịch, ở khách sạn. Cũng chính từ đây, cơ hội việc làm dành cho bạn sẽ cao hơn. Du học ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản là một lựa chọn mang tính thách thức nhưng cũng là những cơ hội mở ra rất rộng cho bạn. Ngoài ra, lựa chọn học ngành này tại Nhật, bạn cũng được đào tạo nhiều về kỹ năng, tác phong, lỷ luật con người theo phong cách Nhật Bản để sống và làm việc hiệu quả hơn.

Vài lưu ý về việc chọn ngành du học Nhật Bản

Việc lựa chọn ngành khi đi du học Nhật là một việc hệ trọng mà bạn cần nghiêm túc dụng công tìm hiểu. Lựa chọn đúng hay sai sẽ quyết định việc du học của bạn sẽ đúng hay sai, có giá trị như thế nào trong công việc cũng như cuộc đời của bạn.

Chọn ngành du học Nhật Bản bạn cần lưu ý đánh giá về các tiêu chí, lựa chọn các tiêu chí ưu tiên phù hợp với mục tiêu, điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng phải có tìm hiểu cân nhắc và đánh giá về thời thế, bối cảnh để có những lựa chọn xác đáng, hợp lý và thực dụng.

Bạn không nên phó mặc việc chọn ngành du học Nhật Bản cho bố mẹ hay các tư vấn viên bởi chính bạn sẽ là người hiểu rõ nhất bạn cần gì và thực sự mong muốn gì trong hành trình du học.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Nói chung, ngoài lý do ngành quản trị khách sạn ở Nhật là một ngành có nhiều thành công nổi trội, một ngành được chú trọng đào tạo ở bậc đại học thì việc lựa chọn ngành này du học còn mang lại cho bạn những trải nghiệm và bồi đắp về con người, tính cách, kỷ luật. 


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text