Du học Nhật Bản - Mơ một giấc mơ lớn

Mấy ngày hôm nay Thanh Giang thấy nhiều bạn tìm hiểu du học băn khoăn là có kiếm được nhiều tiền “Tiền tỷ” sau một năm đi du học Nhật Bản bằng việc làm thêm hay không?… 

Ở độ tuổi mười tám đôi mươi, các bạn hoàn toàn có quyền mơ ước kiếm được nhiều tiền và việc kiếm tiền cần phải dựa trên nền tảng vững chắc. Các bạn có quyền mơ giấc mơ tỷ phú. Nhưng mọi giấc mơ có trở thành hiện thực hay không thì là do hành động của các bạn. Nhiều bạn hiện tại đang ở Nhật thực hiện ước mơ đó bằng việc đi làm thêm thâu đêm suốt sáng, làm những việc pháp luật không cho phép,…Theo bạn đó là giấc mơ gì? Với Thanh Giang đó là “Giấc Mơ Con” như trong bài thơ Chế Lan Viên có viết.

“Lũ chúng ta ngủ trên giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con
Hạnh phúc đâu chỉ đựng trong tà áo đẹp
Một mái nhà tranh rủ bóng xuống tâm hồn”

Nghĩ rằng đi du học một tháng kiếm được 50-60 triệu là hạnh phúc khi chúng ta phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân? Cái tuổi đẹp nhất trong đời, lẽ ra phải dành toàn bộ thời gian cho việc học tập, trải nghiệm, tìm hiểu khoa học công nghệ,…

du học nhật bản - hãy mơ một giấc mơ

Du học nhật bản - hãy mơ một giấc mơ

Ở Nhật Bản chắc các bạn cũng nghe triết lý sống của người Nhật là hãy như cây hoa anh đào (HAĐ). Những tháng mùa hè nắng ấm, cây bừng bừng sức sống để tích lũy năng lượng nhiều tối đa có thể vì nó sẽ phải trải qua mùa đông khắc nghiệt. Vào mùa đông, bạn có muốn chụp ảnh cạnh cây hoa anh đào khi toàn thân của nó phủ một màu đen ảm đạm? Bạn có biết rằng HAĐ đang gồng toàn thân để chống trọi với cái lạnh âm độ đó không? Rồi đến mùa xuân thì cây hoa bừng sức sống. Nó dâng cho đời cả một trời hoa đúng không nào? Khi đó nhìn cây hoa, ai cũng muốn lại gần để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Nhưng mấy ai hiểu được để có được 1 tuần rực rỡ. Cây HAĐ đã phải trải qua một quá trình như thế nào đúng không?

Đó, cuộc đời của một con người cũng vậy. Chúng ta cần phải biết hy sinh tuổi thanh xuân cho việc học tập, nghiên cứu,…Đừng bán rẻ sức lao động để kiếm những đồng bạc lẻ. Tuổi thanh xuân sẽ trôi qua nhanh lắm. Hãy trân trọng và sống cho những năm tháng sau này nhé!

Thử làm phép tính cùng Thanh Giang nhé! Giả sử 1 năm bạn để ra được sau khi trừ mọi chi phí là 200-300 triệu. Visa du học tiếng bạn chỉ có 2 năm. Sau hai năm miệt mài đi làm kiếm tiền. Bạn tích lũy được một số tiền khoảng 400-500 triệu. Trong khi đó kiến thức của bạn vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Khi đó không học tiếp được lên cao, bạn quay về nước thì bạn sẽ làm gì nào? Khi N3 chưa thi nổi, N4 còn chơi vơi? Sao bạn không nghĩ hãy hy sinh 2 năm này chỉ chú ý việc học, đi làm để kiếm thêm một chút và trải nghiệm cách làm việc của người Nhật. Khi tiếng Nhật tốt rồi. Bạn sẽ vào những đại học lớn, rồi ra trường đi làm kiếm những công việc tốt hay khởi nghiệp tạo dựng tương lai vững vàng sau này.

Thanh Giang xin kể một gương sáng của Việt Nam đó là doanh nhân Phạm Nhật Vượng (DNPNV). Có cậu bạn của Thanh Giang hiện đang làm quản lý của tập đoàn Vingroup kể. Những tháng ngày học tại Liên Xô cũ, hoàn cảnh của doanh nhân PNV khó khăn lắm, phải vay mượn tiền của bạn bè để học tập và nuôi gia đình. Sau những năm tháng vất vả đó. DNPNV đã bước ra kinh doanh và thành quả là trở thành tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Hẳn các bạn chỉ thấy sự hào quang hiện tại của DNPNV nhưng mấy ai thấy được những tháng ngày gian nan vất vả của DNPVN đúng không?

Viết tới đây, Thanh Giang nhơ câu mà cố nhạc sỹ Trần Lập từng viết: “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”. Biết đâu đó. Việt Nam sẽ có một DNPNV thứ hai học tập tại Nhật. Hoàn toàn có thể chứ, Thanh Giang tin sẽ có nhiều người như vậy nếu chúng ta biết nỗ lực học tập không ngừng. Jackma có câu rất hay: “Bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Vì bạn không có sự lựa chọn. Nhưng bạn chết đi trong sự nghèo khó thì đó là lỗi của bạn”.
Vậy. Các bạn còn trẻ hãy mơ: MỘT GIẤC MƠ LỚN. Hãy hành động và thực hiện ngay nhé! Hãy tập trung vào việc học, bớt chơi bời, bớt ham muốn điện thoại đắt tiền, bớt nghe những câu “Tao một tháng kiếm 25-30 man,…” nhé!

Nhật Bản hiện nay đang có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có kiến thức.
Còn chờ gì nữa, một năm mới hãy hành động nhé!

Chúc các bạn năm mới thật nhiều sức khỏe, trí tuệ và thành công!

Thanh Giang

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook