Du học Hàn Quốc nên hay không?

Du học Hàn Quốc nên hay không? có nên đi du học Hàn Quốc không khi tốt nghiệp cấp 3 hay là học đại học trong nước?

Định hướng tương lai cho con em sau khi tốt nghiệp cấp 3, đang là vấn đề làm nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu. Vậy giải pháp nào để giúp các bậc phụ huynh giải quyết được vấn đề trên? Khi thực trạng là 4 năm học đại học tại Việt Nam thì khoản chi phí cũng tầm 200 triệu. Khi ra trường thì lại phải lo xin việc làm cho con em mình. Trong khi đó con đường đi du học nước ngoài như các nước Nhật Bản, Hàn Quốc với chi phí bỏ ra lúc ban đầu cũng từ 125-189 triệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước trên thế giới. Thanh Giang khuyên các anh chị nên tìm hiểu thật kỹ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để có câu trả lời xác đáng cho việc: Du học Hàn Quốc nên hay không nhé!

du học hàn quốc nên hay không

Du học Hàn Quốc nên hay không

Trước tiên anh chị cần hiểu thật rõ con em mình và định hướng đúng cho các cháu. Để lựa chọn là đúng đắn nhất!

- Nếu các cháu có tư chất thông minh, tự tin, nhanh nhẹn thì du học là cơ hội tốt cho các cháu. Ngược lại các cháu học hành không được tốt, tư tưởng ỷ lại thì không nên đi vì đi du học các cháu sẽ không tiếp thu được tốt kiến thức, như vậy sự đầu tư của các anh chị là không hiệu quả.

- Các cháu đi du học cần có tinh thần tự giác, không lao vào các tệ nạn xã hội. Có tinh thần vượt lên khó khăn khi xa gia đình thì nên đi còn lại thì không nên đi. Vì khi sang môi trường mới, các cháu phải tự lập hoàn toàn. Nếu ở trong nước các cháu đã không có ý thức tự giác và chịu khó khăn, khi qua Hàn thì rất dễ bị các bạn bè xấu dụ dỗ và lôi kéo đi vào con đường xấu. Khi đó anh chị sẽ mất con.

- Khi đi du học Hàn, thì chi phí du học cũng là điều các anh chị cần phải tìm hiểu thật kỹ. Với mức phí tổng cả từ 140-180 triệu cho 1 năm học phí và ký túc xá, vé máy bay,… tổng trọn gói thì nên đi. Còn từ 220 triệu trở lên thì không nên đi, vì đi với chi phí quá cao. Gia đình anh chị sẽ lâm vào cảnh nợ nần và lo trả lãi hằng tháng. Khi qua Hàn Quốc, các cháu luôn sống trong trạng thái áp lực trả nợ, thì sẽ không thể học được. Vì thế gia đình cần phải chuẩn bị trước với một lượng tài chính nhất định và chi phí hợp lý nhất.

- Với những bạn xác lập được mục tiêu rõ ràng là sang học thì việc học là số 1, còn lại các việc khác là thứ yếu thì hãy nên đi. Còn lại sang với mục đích đi làm hoặc trốn ra ngoài để đi làm, thì các bạn không nên đi, vì cảnh sống bất hợp pháp tại Hàn sẽ rất vất vả. Để hiểu thực tế du học Hàn Quốc mà nghĩ đó là mầu hồng thì các bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết sau nhé: Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc:

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/vo-mong-du-hoc-han-quoc

Còn rất nhiều các lý do khác. Các bạn hãy tìm hiểu thêm các thông tin để có được câu trả lời: Du học Hàn Quốc nên hay không nhé!

Thanh Giang xin chúc các bạn có được quyết định lựa chọn đúng đắn và thành công với quyết định đó.

Thanh Giang

P/s: Nếu các em có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng em! 

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook