Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Kinh doanh là ngành có tốc độ tăng trường nhanh nhất, kem theo đó là mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, nhu cầu về trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính trở nên lớn hơn. Trên thực tế, có rất nhiều sinh viên Việt Nam được đào tạo bậc cử nhân chuyên ngành này sau khi ra trường đều rơi chung ở một thực trạng: Học nặng về lí thuyết trong suốt 4, 5 năm đại học, nhưng kinh nghiệm thực tế lại không được đào tạo. Canada được biết đến là một nước phát triển với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt. Vì thế, lựa chọn du học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Thực tế thời gian gần đây cho thấy, du học Canada ngành quản trị kinh doanh là ước muốn của nhiều sinh viên quốc tế. Canada là đất nước đáng sống và học tập, bằng cấp tại đất nước này được công nhận trên toàn thế giới, chất lượng giáo dục hàng đầu với mức chi phí thấp nên rất nhiều du học sinh chọn Canada để theo học. Là một đất nước với nền kinh tế phát triển nên ngành quản trị kinh doanh tại đây rất được chú trọng đào tạo nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường. Du học ngành quản trị kinh doanh tại Canada, các sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến với sự giảng dạy của các giáo sư hàng đầu, cho bạn một cái nhìn toàn diện về việc thực hành quản lý. Hơn nữa chính phủ Canada còn có nhiều chính sách hỗ trợ làm việc cho du học sinh sau khi ra trường, tạo điều kiện cho bạn có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp. Vậy du học Canada ngành quản trị kinh doanh cần điều kiện gì, các trường đạo tạo kinh doanh hàng đầu Canada...sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Canada

Theo QS World University Rankings (2017), các trường tài Canada luôn đứng trong Top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. 5 chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Canada lọt vào Top 100 (theo Finacial Times, 2011).

Các trường Đại học uy tín của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Mc Gill, Queen’s University at Kingston, Đại học Western Ontario, Đại học York,…

Các trường có Visa CES dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh là: Seneca College, Geogre Brown College, Algonquin College, Centennial College, Humber College, Conestoga College, Niagara College, Vancouver Island University, Fraser Valley University…

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh đào tạo tại Canada là:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp

 • Quản trị nhân sự

 • Quản trị doanh nghiệp

 • Quản trị Khởi nghiệp

 • Quản trị Logistic

 • Quản trị chất lượng

Yêu cầu khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada:

 • Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính

 • Có tố chất lãnh đạo, khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên mọi người quanh mình cùng làm việc để đạt được kết quả cao

 • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

 • IELTS 6.5 ( không môn nào <6.0)

 • TOEFLT iBT 100, PBT 600, CBT 250

Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực thị trường, kinh tế, tài chính, môi trường kinh doanh, tiền tệ. Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết về dự đoán, phân tích, quản lý, xây dựng kế hoạch và chiến lược.

Học phí ngành quản trị kinh doanh:

Nhóm Ngành

Bậc cử nhân

Bậc sau cử nhân

Quản trị kinh doanh và Quản lí công

$23,555

$20,518

* Tất cả đều được tính bằng mức học phí trung bình theo ngành học với tỉ giá đô-la Canada. Nguồn: Statistics Canada

Nhu cầu tuyển dụng và mức lương ngành Quản trị kinh doanh tại Canada.

Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao, và cũng là một trong những nước giàu nhất thế giới. Vì thế, Canada luôn có nhu cầu cao về nhân lực nước ngoài có chuyên môn và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành quản trị kinh doanh luôn rộng mở.

Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể linh động trong nhiều vị trí khác nhau:

 • Chuyên viên tư vấn thuế

 • Chuyên viên kiểm toán

 • Trợ lý Giám Đốc

 • Chuyên viên kinh doanh

 • Chuyên viên thương mại

Không những có nhiều cơ hội việc làm, lương dành cho cử nhân ngành quản trị kinh doanh tương đối cao.

Theo thống kê trên trang Payscale, mức lương trung bình của nhân viên trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trong năm 2016 là $61,682/năm.

Cơ hội định cư Canada khi du học ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên, với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, khả năng định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này cũng rất lớn.

Các nhóm ngành ưu tiên định cư ở Canada hiện nay là:

 • Nhóm ngành Kinh tế: Quản lý nhân lực, Chuyên viên kinh doanh, quản trị tài chính, kế toán, kiểm toán…

 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư IT, lập trình viên…

 • Nhóm ngành Y Dược: y tá, vật lý trị liệu, dược…

 • Nhóm ngành Giáo dục, hành chính: Giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên.

Cơ hội du học để làm việc tại Canada:

 • Để làm việc ngành quản trị kinh doanh tại Canada, bạn cần có bằng cấp tại Canada. Các khóa học bạn nên tìm hiểu là: Diploma, Advanced Diploma, Bachelor program, Post Graduate Program, Master program (chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân, sau đại học, thạc sĩ).

 • Chương trình học thường kéo dài từ 1-4 năm tùy theo từng khóa học.

 • Khi đi xin việc làm, bạn sẽ được ưu tiên hơn khi có kinh nghiệm làm việc. Vậy nên bạn nên tìm các chương trình học có Co-op (có thực tập) để hồ sơ của bạn có lợi thế hơn sau này.

     Trên đây là một số thông tin về du học Canada ngành quản trị kinh doanh, rất mong nhận thêm nhiều ý kiến góp ý của các bạn sinh viên về khối ngành học tiềm năng này. Thanh Giang CONINCON tự hào là đơn vị tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường.

Chúc các bạn thành công và sức khỏe!

Thân mến!

Minh Huế


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook