Du học canada nên ở bang nào?

Canada được đánh là một trong 10 quốc gia có hệ thống giáo dục tuyệt với nhất thế giới, đặc biệt còn là vương quốc đáng sống nhất hành tinh. Theo thống kê tới năm 2015, có tới hơn 350.000 du học sinh quốc tế theo học các chương trình tại đây. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết đi du học Canada nên ở bang nào thì tốt nhất, Thanh Giang gợi ý cho bạn một số bang được nhiều người lựa chọn.

Toronto - Bang Ontario

Là thành phố lớn nhất Canada với cộng đồng văn hóa đa dạng, được GaWC xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha dẫn đầu thế giới về chỉ số tài chính toàn cầu. Theo thống kê gần đây nhất thì du học sinh Canada tại Toronto có cuộc sống khá chất lượng với mức chi phí ổn định, hợp lý. Đây còn là thành phố dẫn đầu về các lĩnh vực tài chính, dịch vụ doanh nghiệp, viễn thông, hàng không vũ trụ, giáo dục, nghiên cứu y tế, du lịch và kỹ thuật.

Vancouver - Bang British Columbia

Có khí hậu ôn hòa, ấm áp lọt vào top những thành phố đáng sống Nhất hành tinh, trong số đó có tới 35% dân số là dân nhập cư đến từ các vùng miền khác nhau tạo nên một bức tranh văn hóa đầy mầu sắc.

Vancouver là thành phố trực thuộc British Columbia - tỉnh bang cực Tây của Canada, đồng thời cũng là 1 trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Vì ở cạnh biển, British Columbia được xem là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và Á châu. Về phía Đông của B.C. là tỉnh bang Alberta, về phía Bắc là hai lãnh thổ tự trị Yukon, về phía Tây Bắc là tiểu bang Alaska, về phía Nam là các tiểu bang Washington, Idaho và Montana của Mỹ. Thành phố này sở hữu thời tiết ôn hòa quanh năm và phát triển mạnh về 2 mảng Du lịch và Công nghệ.

Montreal - Bang Quebec

Được mệnh danh là thiên đường du học mới của xứ lá phong, là thủ đô văn hóa của quốc gia (theo Monocle Magazine) và là điểm đến du lịch tốt nhất do Lonely Planet bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hàng đầu của du học sinh quốc tế.

Tọa lạc tại tỉnh Quebec, nơi được thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp cùng hàng trăm lễ hội hằng năm sẽ chính là cơ hội lớn để bạn thỏa sức khám phá văn hóa, phong tục tập quán của thành phố này. Xếp thứ 14 toàn cầu về mức độ đáng sống và xếp thứ 9 về mức độ trong sạch của bộ máy công quyền, sinh viên khi du học Canada tại Montreal sẽ được thụ hưởng nền giáo dục ưu tú với mức chi phí tiết kiệm hơn so với những vùng khác

Edmonton - Bang Alberta

Edmonton là thành phố lớn thứ 6 của Canada, thủ phủ của tỉnh bang Alberta, vùng nổi tiếng về trữ lượng dầu mỏ đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Saudi Arabi, Thành phố này còn nổi tiếng với West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, Bảo tàng hoàng gia Alberta, Đại học Alberta - (Top 55 trường tốt nhất thế giới và Top 3 tại Canada)

Tọa lạc tại phía Tây Canada và là tỉnh duy nhất không giáp biển, Alberta chính là 1 trong 5 khu vực tốt nhất để du học và định cư theo chương trình Permanent Residency Visa của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada.

Winnipeg - Bang Manitoba

Winnipeg là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh bang Manioba. Thành phố nằm ở ngã giao giữa sông Red và sông Assiniboine. Winnipeg sở hữu một nền kinh tế năng động và đa dạng về lĩnh vực như: tài chính, sản xuất thực phẩm và đồ uống, bán lẻ và du lịch

Manitoba là 1 trong những tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và thu hút nhân tài hấp dẫn nhất hòn ngọc Bắc Mỹ. Sinh viên sau khi du học Canada tại Manitoba sẽ được hoàn trả 60% học phí (tối đa 25.000 CAD) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đặc biệt, sinh viên quốc tế còn có cơ hội được miễn bảo hiểm y tế và được bảo vệ quyền lợi bởi luật pháp quốc tế (International Education Act – IEA) nhằm khuyến khích phát triển giáo dục, đảm bảo chất lượng sinh viên

Halifax - Bang Nova Scotia

Halifax là thủ phủ của tỉnh bang Nova Scotia. Halifax là một trung tâm kinh tế lớn ở miền Đông Canada với số lượng lớn các công ty dịch vụ của chính phủ và tư nhân. Bên cạnh đó, Halifax còn được biết đến với nền giáo dục chất lượng và trường Đại học Dalhousie - Top 2% đại học hàng đầu thế giới

Tự hào với truyền thống giáo dục lâu đời, Nova Scotia mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội học thuật rộng mở ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Đặc biệt, đây chính là cái nôi đào tạo bậc trung học phổ thông tuyệt vời nhất xứ lá phong. Sở hữu tấm bằng chương trình này tại Nova Scotia, học sinh sẽ hội tụ mọi điều kiện và tố chất để tự tin bước vào bất kỳ ngôi trường đại học nào.

Bài đọc thêm:

- Du học Canada có khó không?

Đi du học Canada nên chọn ngành và trường học gì?

Viết bình luận
Click
Link text