Du học Canada không cần IELTS

Canada là một đất nước không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Đất nước lá phong nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển toàn diện , bởi khoa học công nghệ tiên tiến bậc nhất. Ngoài ra Canada còn nổi tiếng bởi  nền giáo dục lấy con người làm trọng  điểm , phát triển toàn diện các kỹ năng của mỗi người. Để trở thành du học sinh của Canada chúng ta phải chuẩn bị vốn tiếng anh thật tốt . Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể không cần IELTS mà vẫn có thể được học tập tại  đất nước này.

Du học Canada cần Ielts hay Toefl là một câu hỏi của nhiều bạn học sinh Việt Nam khi muốn du học Canada. TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. Các trường tại Canada có đánh giá trình độ Tiếng Anh của du học sinh thông qua các chứng chỉ này không?

Có rất nhiều bạn học sinh rất thích Canada mà không có chứng chỉ IELTS. Vậy liệu với trình độ đó các bạn có thể đi du học ở đất nước lá phong hay không?

Ở bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi văn bằng Anh văn đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra Toán và Anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt thì cũng có thể sang tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

Học sinh Việt Nam du học Canada không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh quốc tế là Ielts hay toefl, tuy nhiên học sinh bắt buộc phải có đủ trình độ tiếng anh để theo học cũng như đáp ứng được 1 trong những điều kiện du học Canada.

du học canada không cần ielts

Du học Canada không cần IELTS

Những trường hợp học sinh không cần chứng chỉ IELTS

– Các bậc học thấp hơn đại học: trung học cơ sở, trung học phổ thông. Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh khi xin học và xin Visa du học. Sau khi nhập học tại Canada, học sinh sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ để phân loại trình độ.

– Bậc học đại học và các bậc cao học: học sinh khi chưa có chứng chỉ tiếng anh sẽ được trường hướng dẫn đăng kí khóa học tiếng Anh (khóa bổ sung) trước khi vào học khóa chính (khóa đại học, cao đẳng…).

Tuy nhiên, học sinh khi du học Canada sẽ bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong những trường hợp:

Học thẳng các khóa chính ở các chương trình đại học và sau đại học.

Học sinh sẽ học thẳng vào khóa chính mà không phải thông qua khóa tiếng anh khi đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của trường cao đẳng hoặc đại học tại Canada. Thông thường, 2 điều kiện đầu vào là:

– Điều kiện tiếng anh – yêu cầu chứng chỉ

– Điều kiện học tập – thông thường là điểm GPA (điểm trung bình của chương trình học gần nhất).

Học sinh muốn vào thẳng khóa chính sẽ phải đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào của chương trình thông qua việc gửi chứng chỉ tiếng anh sang bên trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Thanh Giang tin rằng với nỗ lực hết mình của nhiều học sinh thì việc trở thành du học sinh của Canada sẽ rất dễ dàng. Hơn nữa du học Canada còn có nhiều trường hợp không cần IELTS. Chính vì vậy các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Thân mến

Đặng Thanh Giang

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook