Du học Canada có khó không?

Trong suy nghĩ của nhiều người, “Du học” là điều rất xa vời, và Du học Canada lại càng khó khăn hơn. Nhưng thực sự thì du học Canada có khó không? Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Thanh Giang xin chia sẻ với các bạn nỗi băn khoăn này với các bạn để cùng tìm ra câu trả lời du học Canada có khó không nhé!

Du học Canada đòi hỏi du học sinh phải có một nền tảng kiến thức căn bản tại Việt Nam với học lực tốt và tạo lập được một kế hoạch học tập rõ ràng khi học tại Canada. Thêm vào đó là chứng minh được khả năng tài chính của gia đình đủ để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian theo học tại Canada mà không cần phải đi làm. Bởi vậy, du học Canada khó mà lại không khó!

du học canada có khó không

I. VẤN ĐỀ CHI PHÍ VÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Về chi phí, Hiện nay, chi phí du học Canada không còn quá cao hay bị thổi phồng bởi nhiều công ty du học nữa. 1 năm học tập tại Canada thì các DHS chi tiêu khoảng 27-30.000CAD (khoảng 450-500 triệu đồng). Với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại ở Canada, thì chi phí này hoàn toàn hợp lý.

Về chứng minh tài chính:

  • Gia đình học sinh cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt của con em trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở Canada. Ngoài ra cũng cần phải chứng minh rõ ràng và chi tiết về thu nhập hoặc tài sản cá nhân để tăng khả năng được cấp visa:

– Mức thu nhập trung bình của gia đình: 30 – 50 triệu đồng/tháng.

– Tích lũy về tài sản (Sổ tiết kiệm): 500 – 600 triệu đồng.

  • Nếu bạn may mắn dành được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn là rất cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập tối thiểu, khả năng bạn mất học bổng trong những kỳ học tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Vì thế, việc chứng minh tài chính là vẫn cần thiết trong trường hợp học sinh đã có học bổng.

Quá trình chứng minh tài chính không hề dễ dàng, thật may mắn bởi chính phủ Canada đã có phương hướng “mở cửa” cho DHS ngoại quốc bằng chương trình “Du học không chứng minh tài chính (dạng CES)” với nhiều ưu điểm và thuận lợi:

  • Rút ngắn tối đa thời gian chờ xin visa

  • Khả năng đậu visa cao nếu tuân thủ đúng các chính sách của chương trình

  • Loại bỏ rườm rà trong việc chứng minh tài chính.

II. YÊU CẦU TUYỂN SINH

Về Ngoại Ngữ:

  • Tuyệt nhiên ở Canada, ngôn ngữ dung để giảng dạy cho sinh viên quốc tế là Tiếng Anh. Đối với Việt Nam, đại bộ phận giới trẻ ngày nay xem tiếng Anh như ngôn ngữ quan trọng thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ thì điều này thực sự là thuận lợi lớn.

  • Đối với phần lớn học sinh Việt Nam, tiếng anh chưa thực sự tốt thì tại Canada, đã có những khoá học tiếng Anh ngắn hạn, tạo tiền đề cho các bạn DHS trước khi bước vào khoá học chính.

III. QUY ĐỊNH VỀ PHỎNG VẤN VISA

Đối với phần lớn các quốc gia, việc được cấp Visa du học phần lớn dựa vào kết quả phỏng vấn. Khi đối mặt với người phỏng vấn, phần lớn các bạn bị yếu tố “tâm lý” làm ảnh hưởng tới kết quả.

Nhưng khi làm hồ sơ du học Canada, điều này không bắt buộc với tất cả các bạn DHS. Tuy nhiên, một số ứng viên cũng có thể được mời lên phỏng vấn. Lời mời phỏng vấn các bạn sẽ tiếp nhận từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Việt Nam – văn phòng VFS Gloabal  hoặc Canadian Visa Office thông báo đến ứng viên.

IV. CHÍNH SÁCH VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ THUẬN LỢI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ.

Quy định làm thêm 20h/tuần:

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/tuần. Với mức lương nhận được, DHS có thể chi trả phần lớn sinh hoạt phí tại Canada. Với kinh ngiệm làm thêm tích luỹ được và những mối quan hệ xã hội, tạo điểm cộng khi xin việc sau khi tốt nghiệp.

Sự thiếu hụt trong nguồn nhân lực là hệ quả của việc già hoá dân số tại Canada. Điều này lại khiến chính phủ Canada buộc phải đề ra nhiều chính sách việc làm và định cư để thu hút nguồn nhân lực ngoại quốc, tạo thuận lợi lớn cho DHS Quốc tế nói chung và DHS Việt Nam nói riêng.

Cũng bởi dân số già hoá, nhưng nền kinh tế của Canada vẫn đang thời kỳ tăng trưởng bền vững. Vì vậy, buộc Canada phải đưa ra nhiều chính sách chào đón người nhập cư từ các nước khác trên thế giới. DHS Quốc Tế chính là bộ phận lớn nguồn lao động chất lượng cao mà Canada đang hướng đến.

Với những chia sẻ này của Thanh Giang, hy vọng các bạn phần nào giải đáp được cho bản thân câu hỏi “du học Canada có khó không”

Nếu còn những thắc mắc chưa được đề cập trong bài viết, các ban hãy liên lạc với Thanh Giang để được giải đáp đầy đủ nhất nhé!

Thân mến!

Nguyễn Mến

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook