Đi du học Nhật Bản bị ốm bạn sẽ làm gì?

Bạn đang có ý định đi du học nhật Bản, ngoài các vấn đề về tiếng Nhật, COE, Visa, chọn ngành, chọn trường… thì du học sinh còn quan tâm đến việc nếu bị ốm thì phải làm gì? Thanh Giang giúp bạn bằng nội dung bài viết dưới đây.

Việc khám chữa bệnh tại Nhật Bản tốn khá nhiều chi phí, đặc biệt là đối với người Việt Nam nên du học sinh Nhật Bản bắt buộc phải mua bảo hiểm ý tế quốc dân. Lợi ích của bảo hiểm này là trả 70% chi phí khám chữa bệnh thực tế còn người bệnh phải thanh toán 30%, áp dụng cho cả phòng phám và các bệnh viện lớn, tuy nhiên bảo hiểm từ chối thanh toán một số bệnh sau:

- Phí lưu trú cho một phòng riêng tại bệnh viện

- Điều trị bằng phương pháp đặc biệt( phẫu thuât thẩm mỹ,..)

- Tiêm chủng

- Khám sức khỏe định kỳ

Vậy khi bị ốm thì du học sinh cần phải làm gì?

1. Đối với cảm cúm thông thường

Nhiều bệnh sơ sài chẳng hạn như đau bụng, hắt hơi, ho, sốt, nổi mẩn, tiêu chảy... bạn có thể chữa trị bằng thuốc mua ở nhà thuốc Tây. Tuy nhiên, hầu hết các trường tại của Nhật đều có bệnh viện riêng hoặc Trung tâm y tế của trường với chất lượng phục vụ rất tốt và chu đáo, nên các bạn du học sinh có thể yên tâm khi gặp khó khăn về sức khỏe. Ngoài ra, ở Nhật hệ thống phòng khám rất nhiều hầu như ở mỗi khu dân cư đều có một vài phòng khám, thủ tục ở phòng khám thì nhanh gọn và dễ dàng hơn cho việc theo dõi các loại bệnh phải tái khám thường xuyên.

2. Đối với các trường hợp cấp cứu

Tại Nhật rất coi trọng việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nơi đây sở hữu hệ thống bệnh viện hiện đại hàng đầu thế giới với đầy đủ các thiết bị, chuyên gia để khám chữa bệnh cho bạn nên hãy yên tâm khám bệnh tại đây. Hãy ghi nhớ số điện thoại cấp cứu 119 nếu bạn bị tai nạn hoặc trong trường hợp cấp cứu bạn được đi thẳng tới bệnh viện gần nhất. Nếu bạn tới bệnh viện vì chuyện nhỏ nhặt, bạn sẽ đợi rất lâu mới được bác sĩ khám bệnh do những ca cấp cứu hoặc tai nạn trầm trọng cần được chữa trị ưu tiên.

 

Hệ thống y tế tại Nhật Bản khá tốt, tuy nhiên đối với người Việt thì chi phí điều trị khá cao nên các bạn đi du học Nhật tự túc lưu ý là phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách cân đối thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi sao cho hợp lý đồng thời ăn uống đủ chất để không bị suy nhược cơ thể quá nhé.

 

Viết bình luận