Có nên đi Du Học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Hiện nay thực trạng sinh viên đại học tốt nghiệp xong ra đi xin việc gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều bạn thậm chí khi đi xin việc phải giấu bằng Đại Học mà chỉ đưa ra bằng cấp 3 thì mới được công ty họ nhận vào làm việc, vì những công ty này cần lao động tay chân nên họ không muốn tuyển những lao động có bằng đại học vào làm vì với công việc đó họ không thể trả được mức lương cao cho những lao động có trình độ Đại Học.

Thanh Giang có một cậu cháu học Đại Học sau khi về quê, vì ở nhà một thời gian chờ xin việc, cậu ấy có xin đi xách vữa phục vụ công trình nhưng khi đến tuyển thì họ cũng không nhận vì nhìn vẻ thư sinh thì không thể làm công việc này được và học Đại Học ra thì ai dám tuyển vào để đi trộn vữa, cộng với làm sao có sức để mà làm việc này. Vậy là, cậu ấy lại phải về nhà giúp ba mẹ làm việc nông…Có rất nhiều thực trạng buồn cho một lượng lớn các bạn tốt nghiệp Đại Học.

có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Vậy có giải pháp nào? Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ có ý trí và nghị lực vươn lên. Như du học các nước khác thì hầu như là gia đình sẽ lo toàn bộ chi phí học tập trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Còn với du học Nhật Bản thì ngoài thời gian học trên lớp, các bạn được chính phủ Nhật Bản cho phép làm thêm để kiếm một phần chi phí cho trang trải cuộc sống với thời gian tối đa là 28 tiếng/1 tuần. Do vậy, gia đình các bạn không chịu quá nhiều áp lực về chi phí, trong suốt quá trình các bạn trẻ theo học chương trình du học học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Vậy những ai thì nên đi theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm này? Thanh Giang xin liệt kê dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

- Những bạn có ý trí, nghị lực và định hướng con đường đi rõ ràng từ đầu.

- Những bạn có tinh thần học tập nghiêm túc.

- Những bạn có sự cầu tiến, tinh thần tiến thủ cao, chịu khó học hỏi

- Những bạn chịu được áp lực của việc học và công việc làm nghiêm túc. Vì người Nhật cường độ học tập và làm việc rất cao so với các nước khác.

-Những bạn có khát khao cháy bỏng được đến đất nước mặt trời mọc để khám phá, để học tập, để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao một nước Nhật nhiều thiên tai, điều kiện tự nhiên khó khăn như vậy mà trở thành một cường quốc trên thế giới về kinh tế và khoa học công nghệ?

Còn những ai không nên đi chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm? Đó là:

- Những bạn có tư tưởng sang đi làm kiếm tiền làm giầu. Nhật Bản không dễ dàng kiếm tiền đâu các bạn nhé! Sẽ phải trả giá bằng mồ hôi và nước mắt đó các bạn trẻ.

- Những bạn không có mục đích, mục tiêu cụ thể rõ ràng đi học để làm gì.

- Những bạn đi theo phong trào vì thấy hằng xóm xung quanh các bạn đi du học thì mình cũng đi du học.

- Những bạn thực sự không yêu thích văn hóa Nhật và đi Nhật là sự ép buộc từ phía gia đình.

….

Đi du học Nhật Bản chương trình vừa học vừa làm không hứa hẹn cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Đi du học Nhật Bản sẽ rèn luyện, sẽ cho bạn những sự trải nghiệm mà ở những nơi khác bạn không thể có được.

Thành hay bại hoàn toàn tùy thuộc vào suy nghĩ, hành động và việc làm của các bạn. Khi còn trẻ thì Thanh Giang khuyên các bạn hãy lập trí và cần chuẩn bị một hành trang thật tốt các bạn nhé! Có rất nhiều con đường để đi đến thành công. Với Thanh Giang thì đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một con đường đưa các bạn đến với thành công cùng với những trải nghiệm thú vị.

du học nhật bản vừa học vừa làm

Có nên du học nhật bản vừa học vừa làm

Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa, đừng phí hoài tuổi thanh xuân nhé các bạn!

Thanh Giang nhớ tới câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên có viết:

“Lũ chúng ta ngủ trên giường chiếu hẹp

Giấc mơ con, đè nát cuộc đời con”

Các bạn còn trẻ hãy mơ một giấc mơ lớn nhé! Vì tương lai của chính bạn và của cả dân tộc Việt

Thanh Giang

Nếu bạn có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn!

Trao đổi cùng Thanh Giang

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook