Có thể đổi visa loại đi làm khi tốt nghiệp du học Canada không?

Có nhiều bạn sinh viên muốn xin giấy phép ở lại làm việc sau khi kết thúc khóa du học Canada nhưng lại không biết phải làm thủ tục như thế nào? Chi phí và điều kiện cụ thể ra sao? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Visa đi làm sau khi tốt nghiệp du học Canada là gì?

du học canada

Nhiều cơ hội giúp bạn định cư tại Canada

Visa đi làm sau khi tốt nghiệp du học Canada (Post-Graduation Work Permit) viết tắt là PGWP là loại giấy phép dành riêng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình từ trung cấp trở lên tại Canada, được ở lại làm việc. Nếu làm việc tốt, các bạn có cơ hội được nộp đơn tham gia định cư theo dạng Canadian Experience Class.

Nhưng giấy chứng nhận PGWP chỉ được cấp sau khi hoàn thành chương trình học tối thiểu 8 tháng và thời hạn không được vượt quá chương trình học. Khi có PGWP trong tay, các bạn có thể làm bất cứ một công ty hoặc một công việc nào mình mong muốn.

2. Điều kiện cấp PGWP khi đi du học Canada là gì?

du học canada

Làm thủ tục xin PGWP tại cục xuất nhập cảnh Canada 

Để được cấp Visa đi làm sau khi tốt nghiệp du học Canada, các sinh viên quốc tế phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện như sau:

- Đã tốt nghiệp chương trình du học ít nhất 8 tháng

- Nộp đơn xin PGWP ít nhất 90 ngày kể từ khi nhận được giấy xác nhận tốt nghiệp của nhà trường.

- Các bạn sinh viên phải hoàn thành toàn bộ các chương trình học, có đủ điều kiện cấp bằng hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp của nhà trường.

- Study Permit còn thời hạn tới khi bạn nộp đơn PGWP

3. Thời hạn của PGWP cho sinh viên đi du học Canada

du học canada

Du học Canada giá rẻ là sự lựa chọn sáng suốt

Thời hạn Visa đi làm sau khi tốt nghiệp du học Canada tùy thuộc vào thời gian bạn đi học, tối đa được 3 năm. Có nghĩa là PGWP có giá trị không quá chương trình học mà các bạn đã tham gia. Nếu học đại học 4 năm thì được cấp PGWP tối đa 3 năm, còn nếu chương trình học có 8 tháng thì PGWP không quá 8 tháng các bạn nhé.

Lưu ý:

- Visa đi làm sau khi tốt nghiệp du học Canada chỉ được xin một lần duy nhất

- Không cần phải có job offer khi đi xin PGWP

- Có thể tự do thay đổi công việc trong thời gian PGWP còn hiệu lực

- Kinh nghiệm làm việc cũng chỉ được tính từ khi có PGWP chính thức

- Phải xin PGWP trong vòng 90 ngày kể từ khi tốt nghiệp, sau 90 ngày bạn không có quyền xin cấp PGWP nữa.

 

Nói tóm lại, bạn hoàn toàn có thể tự đổi Visa loại đi làm sau khi đã tốt nghiệp du học Canada. Còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ tới công ty duhoc.thanhgiang.com.vn để được tư vấn tận tình, giúp bạn đưa ra những giải pháp đúng đắc nhất.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook