Chính sách thu hút du học sinh ở lại làm việc tại Hàn Quốc

Với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á thì Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Chính sách đãi ngộ hấp dẫn dành cho các du học sinh.

Chính sách thu hút du học sinh Hàn Quốc

Cơ hội nhận visa E7, ở lại làm việc lâu dài

Có đến 60% số sinh viên đi du học Hàn Quốc có nhu cầu mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc. Nhằm thu hút số du học sinh ở lại nhiều hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng visa cho du học sinh tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trên đất Hàn dễ dàng hơn. Vì sao là có chính sách như này? Đó là vì, Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh và họ cần rất nhiều nguồn nhân lực. Trong khi đó, nguồn nhân lực trẻ tại Hàn Quốc vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu mà các nhà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Cơ hội việc làm

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển,có nhiều công ty hàng đầu thế giới, như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai… Những tập đoàn này, rất cần những kỹ sư bậc cao có tay nghề. Những bạn đi du học Hàn Quốc sẽ đáp ứng được yêu cầu đó. Vì thế, ngoài vấn đề về chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh. Hàn Quốc, còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại. Quy định đó, mang mục đích là thu hút nhân tài để phát triển ngành công nghiệp sản xuất tại Hàn Quốc.

Được các trường đại học ưu tiên

Các trường này đều được phía bộ tư pháp Hàn rất ưu ái. Vậy, nếu bạn là những đối tượng tham gia học tại các trường dưới đây, bạn sẽ nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi visa rất thuận lợi và dễ dàng.

Hiện nay, có khoảng 2.000 du học sinh quốc tế đang theo học tại những trường được nhận ưu tiên mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Đến tháng 8 này có khoảng trên 4000 sinh viên được tốt nghiệp. Những du học sinh này, sẽ là những người đầu tiên được nhận chính sách nới lỏng của chính phủ Hàn và được cấp visa E7 để định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Qua đó, bạn cũng thấy được Hàn Quốc đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế, chính phủ Hàn mới có những chính sách nới lỏng nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây, chính là cơ hội nghề nghiệp dành cho tất cả các bạn trẻ Việt khi lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc và muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau này.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook