học bổng tặng vé máy bay

Canh bạc Du học Hàn Quốc

CANH BẠC "DU HỌC HÀN QUỐC"- VÁN BÀI SẮP ĐẾN HỒI LẬT NGỬA

Hiện tại các bạn đi du học Hàn hầu hết là đi làm kinh tế, sang đi làm để lấy tiền gửi về, để trả nợ tiền đi, rồi thì để kiếm lấy tí vốn vì bây giờ để được một suất đi lao động không hề dễ dàng như trước nữa nên các bạn chọn con đường gập ghềnh hơn đó là đi DU LÀM. Với tâm lí muốn kiếm tiền nhanh của các bạn cộng thêm vài lời bay bổng từ trung tâm hay công ty tư vấn du học là các bạn đặt tay lên hợp đồng ủy thác du học. Khi ở nhà theo lời các trung tâm du học bảo sang hàn kiếm 1 tháng 1000$ hay 1500$ là điều hoàn toàn có thể. tiền ấy các bạn làm chưa đầy 1 năm là có đủ lại vốn đi rồi thời gian sau tha hồ mà lãi ra. Họ nói đúng nhưng mà chỉ quên nói với các bạn rằng đi DU LÀM thì phải đóng học phí rồi tiền sách vở rồi thì các khoản khác nữa thì cái số tiền bạn kiếm được kia phải chi tiêu 1 cách hợp lí mới có thể tồn tại lại được trên mảnh đất này. Còn các bạn thì đa số không tìm hiểu. cũng như chẳng chú ý học lấy tí vốn chữ trước khi bước sang một nơi hoàn toàn mới lạ. Để rồi khi sang không biết tiếng, không xin được việc làm, rồi thì học phí rồi tiền sinh hoạt và hàng trăm thứ khác nữa đè lên bạn thì bạn bỏ ra ngoài là điều tất yếu...rồi mĩm cười và đổ tất cả tại một thằng tên là HOÀN CẢNH.

canh bạc du học hàn quốc

Canh bạc du học Hàn Quốc

Nhưng mà đâu có ai đảm bảo rằng khi ra ngoài bạn sẽ có việc làm, sẽ ổn định hơn, sẽ có tiền gửi về, và rồi các bạn có ý định sang, cả các bạn sắp sang chả ai biết đấy là đâu. Để rồi tiếp tục ùn ùn kéo nhau sang, tiếp tục không việc...và rồi tiếp tục bỏ ra. Nhưng các bạn ạ đến một lúc nào đó số lượng bỏ ra quá nhiều thì chẳng cần đất nước họ truy quét đâu. chính những người mà các bạn gọi là đồng hương hay là đồng bào sẽ báo cảnh sát bắt các bạn. Đọc đến đây các bạn sẽ nhiều người nghĩ là thằng này lại nổ, việc mình không lo đi lo chuyện bao đồng. rồi thì bố thích sang để trốn đấy có được không? Nhưng mà không lâu nữa đâu chuyện đó sẽ đầy ra. Tại sao ạ? Sao người ta phải đi báo chính những người đồng bào của mình. Những người ấy quý mến đùm bọc nhau còn không hết ý chứ. Nhưng mà thực tế nó là như vậy, khi cào phím thì có thể thẹo hội theo đàn chứ khi mà đến mức trốn ra cũng k có việc mà cả ngàn khoản tiền phải lo thì việc tự thanh lọc và triệt tiêu lẫn nhau để bớt cạnh tranh công việc là điều tất yếu thôi, và cái bọn đấy là ai mà lại ác ôn? lại không có tình người, lại không đặt mình vào hoàn cảnh người khác? Vâng ạ một lần nữa cái thằng tên là hoàn cảnh lại xuất hiện. Đến bây giờ thì mình cũng không biết được rằng AI ĐẶT MÌNH VÀO HOÀN CẢNH CỦA AI khi mà chính họ đi báo bạn cũng chỉ vì HOÀN CẢNH. không báo thì bị cạnh tranh việc làm bị cạnh tranh miếng ăn. Ở đây ai là người không có hoàn cảnh? và tụi nó chính là cái bọn mà hay cmt bảo là:" thân mình lo không xong còn đi lo chuyện bao đồng" đấy chính là cái bọn đấy đấy. Nó chỉ lo cho miếng ăn của nó còn việc báo các bạn xong các bạn bị bắt thì việc gì đến nó đâu? Báo bạn cũng là do HOÀN CẢNH xô đẩy thôi.

Mình viết dài như vậy cũng chỉ mong các bạn sắp sang và các bạn có ý định sang thì hãy chuẩn bị cho mình 1 lượng kiến thức nhất định trước khi bước vào cái "trận đấu trong lồng sắt" này. Kiến thức để các bạn kiếm tiền, để các bạn tự bảo vệ bản thân khỏi những cái thứ mình vừa nêu phía trên.

VÀ ĐẶC BIỆT LÀ NẾU PHẢI VAY 100% ĐỂ ĐI DU HỌC THÌ CÁC BẠN KHÔNG NÊN ĐI. ĐỪNG LẤY HOÀN CẢNH RA ĐỂ ĐỔ LỖI CHO NHỮNG ĐIỀU MÌNH ĐÃ LÀM

Nguồn : Phạm Trung Hiếu

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook