Bố đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có bảo lãnh được con đi du học hay không?

Em là Phương Anh, sinh năm 2001 đang sống và học tập tại Thanh Hóa. Các đây 2 năm bố em đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng chưa hết hạn Visa. Nay gia đình có nguyện vọng cho em đi du học và mong muốn bố em bảo lãnh thì có hợp pháp hay không? Nhờ các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp.

Chị là Hoàn, nhân viên tư vấn tại trung tâm du học Nhật Bản Thanh Giang giúp em trả lời thắc mắc trên bằng nội dung bài viết dưới đây:

Để bảo lãnh được người thân sang du học thì người bảo lãnh cần phải đảm bảo được rất nhiều các yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tài chính và tư cách tại lưu của người bảo lãnh, đối với người đang sống tại Nhật Bản cần phải có các yếu tố như sau:

- Có thời gian sinh sống tại Nhật Bản trên 10 năm, trong đó thời gian làm việc phải trên 5 năm

- Thu nhập trung bình của người bảo lãnh thời điểm ở hiện tại tối thiểu 500.000 yên/tháng

- Tư cách lưu trú của người bảo lãnh phải là Visa đi làm với hình thức nhân viên chính thức, Visa vĩnh trú hoặc người đã nhập quốc tịnh vào Nhật Bản.

Như vậy, trong trường hợp của Phương Anh, cha bạn chưa đủ điều kiện để bảo lãnh cho bạn đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhờ những người khác như mẹ, anh chị em trong gia đình, cố dì, chú bác đều được, miễn là người bảo lãnh cam kết với bên thứ ba về quan hệ dân sự thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thay cho người có nghĩa vụ.

 

Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Viết bình luận