Bí kíp trả lời phỏng vấn visa du học Canada thành công

Trong những năm gần đây, du học Canada luôn là điểm đến hấp dẫn với học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, để được cấp visa thành công đòi hỏi các bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán, việc này quyết định tới tương lai và giấc mơ du học của bạn, Vậy phải làm sao để trải qua buổi phỏng vấn này dễ dàng, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Những điểm cần lưu ý khi xin visa du học Canada

Để được cấp Visa du học Canada bạn phải trải qua những câu hỏi

Xin visa du học không phải là một việc làm đơn giản đối với các nước có nền giáo dục hàng đầu như Canada, đòi hỏi học sinh phải nắm rõ những quy trình và luật lệ ở mỗi quốc gia đồng thời các bạn cần lưu ý một số các vấn đề như sau:

1. Hồ sơ đẹp

Sau khi hoàn thiện và gửi hồ sơ đến Đại sứ quán, bạn phải mất một thời gian để chờ lý do là họ cần có thời gian để để xem xét và nghiên cứu xem hồ sơ của bạn có xứng đáng để cấp Visa hay không. Trong thời gian này bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, chuẩn bị những câu hỏi có thể xảy ra và chờ điện thoại, hoặc thư mời đến phỏng vấn bất cứ lúc nào.

2. Tự tin

Để vượt qua được thử thách này thì tự tin là yếu tố khá quan trọng, bạn hãy đưa ra một kế hoạch du học Canada cụ thể và rõ ràng. Những lý do chọn trường chọn ngành… nếu quá nhút nhát và lo lắng dễ làm bạn có những câu trả lời thiếu thông tin, diễn đạt không đủ ý. Chính vì vậy, hãy thật thoải mái, bình tĩnh tự tin, lắng nghe và trả lời rành mạch những câu hỏi được đưa ra.

Luôn tự tin trả lời những câu hỏi được đưa ra

3. Trang phục

Trang phục chính là ấn tượng đầu tiên gây thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn, lựa chọn một bộ trang phục phù hợp, được kết hợp gọn gàng cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng người đối diện và hoàn toàn nghiêm túc với mục đích buổi phỏng vấn xin visa du học Canada CES.

4. Trả lời khéo léo

Bạn được lựa chọn mời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nếu bạn đủ tự tin hãy tả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh bởi vì điều này cho thấy bạn có sự chuẩn bị chu đáo và cố gắng trong quá trình học tập, giúp cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada diễn ra thành công nhanh chóng.

Hãy vươn tới ước mơ của mình bằng co đường du học

Lưu ý: Mục đích của buổi phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực và năng lực của bạn như thế nào, do đó hãy chuẩn bị tâm lý trả lời thành thật nhưng phải khéo léo, ngắn gọn đúng trọng tâm câu hỏi, tránh lan man gây mất thiện cảm.

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm với những lời khuyên trên đây hãy liên hệ tới duhoc.thanhgiang.com.vn để được nghe những chia sẻ trực tiếp từ đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này.

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook