Ưu đãi tháng 12

Thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản gồm những thủ tục gì?

Visa là thủ tục không thể thiếu nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản, vậy Visa là gì? Và điều kiện để có Visa gồm những thủ tục nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Visa đi du học Nhật Bản là gì?

du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản

Là giấy chứng nhận của cơ quan của một quốc gia xác thực bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong khoảng thời gian quy định .

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin Visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học viên để sử dụng đi xin cấp Visa du học.

Visa đóng vai trò quan trọng giống như Chứng minh nhân dân dành cho người ngoại quốc, có thể đi lại, sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản. Trong trường hợp Visa du học Nhật Bản sẽ có 2 loại là Visa học tiếng thì thời gian từ 1 đến 2 năm, và Visa Đại học thì được gia hạn tới khi tốt nghiệp.

Điều kiện xin Visa du học Nhật Bản bao gồm:

- Hộ chiếu

- Đơn xin Visa du học Nhật Bản

- Hai ảnh 3x4 cận mặt không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn, được chụp cách đó tối đa 3 tháng

- Giấy Cư trú hợp pháp do Bộ tư pháp Nhật cấp thông qua Phòng du học

- Giấy mời nhập học của trường Nhật (bản copy)

- Tài liệu xác nhận sơ yếu lý lịch của học viên

- Lệ phí đóng học: 650.000 VNĐ

Lưu ý: Thời gian có kết quả Visa du học Nhật Bản khoảng 5 ngày từ khi tiếp nhận đơn, có những trường hợp xử lý hồ sơ lâu hơn lâu hơn nhưng không quá 20 ngày.

Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hải Phòng TẠI ĐÂY

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook