ƯU TIÊN tiêm vắc xin COVID-19 cho du học sinh, lao động đi làm việc tại Nước ngoài

Theo thông tin từ phía Nhật Bản, Chính phủ nước này dự kiến cho nhập cảnh trở lại vào tháng 9, sau khi Olympic kết thúc. Như vậy, ngay tại thời điểm này, các bạn du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản cần chủ động tiêm vắc xin sớm, để đảm bảo điều kiện nhập cảnh ngay sau khi chính phủ nước này thông báo nhập cảnh trở lại.

Chính phủ Nhật hỗ trợ 3 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, phía Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 3 triệu liều vắc xin phòng ngừa COVID-19. Việc tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 từ Chính phủ và nhân dân Nhật Bản lần này là hết sức kịp thời góp phần giúp Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu khu vực Đông Nam Á được Chính phủ Nhật Bản viện trợ vắc xin COVID-19. Phát biểu tại lễ tiếp nhận gần 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên của Chính phủ Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

Cũng trong lễ tiếp nhận, chính phủ Nhật cũng đưa ra yêu cầu với phía Việt Nam, ưu tiên tiêm cho những người Nhật đang ở Việt Nam và những người Việt Nam đang có dự định sang Nhật. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn, cũng như thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Nhật đến những du học sinh, lao động Việt Nam đang có mong muốn đến sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Du học sinh, thực tập sinh và lao động chuẩn bị đi Nhật Bản (và các nước khác) thuộc đối tượng “ưu tiên”

Vắc xin phòng COVID-19 được xem là giải pháp cần thiết và quan trọng để phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội. Theo thông báo mới từ Bộ Y tế, Việt Nam sẽ mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19  trong chiến dịch tiêm chủng lịch sử. Theo đó, chiến dịch sẽ được triển khai từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022, tại cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện tại tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và lưu động).

Tuy nhiên, do vắc xin hiện còn khó mua, số lượng được nhận mỗi lần còn khá hạn chế nên cần phân chia theo nhóm đối tượng ưu tiên. Cụ thể, các nhóm đối tượng cần tiêm phòng vắc xin COVID-19 đầu tiên được sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch bệnh và trong bối cảnh nguồn cung vắc xin còn hạn chế tại Việt Nam bao gồm 11 nhóm đối tượng. Trong đó, du học sinh, thực tập sinh và lao động Việt Nam cũng nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID 19.

Thông tin 11 nhóm đối tượng ưu tiên cụ thể như sau:

 • Nhân viên y tế
 • Nhân viên tham gia phòng chống dịch (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên…)
 • Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh
 • Lực lượng quân đội
 • Lực lượng công an
 • Giáo viên
 • Người trên 65 tuổi
 • Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước…
 • Người mắc các bệnh mãn tính
 • Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài
 • Người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ

Như vậy, du học sinh, thực tập sinh và lao động chuẩn bị xuất cảnh Nhật Bản (hoặc đi các nước khác) cần chủ động đăng ký tiêm vắc xin sớm, để có thể bay ngay sau khi phía nước bạn có thông báo cho phép nhập cảnh trở lại.

>>> Các bạn chuẩn bị đi du học, thực tập sinh và lao động Nhật Bản hoặc các nước khác có thể đăng ký tiêm vắc xin qua link đăng ký sau (đối tượng số 8 trong danh sách ưu tiên):
https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 

Viết bình luận
Click
Link text