Tuổi thọ trung bình của người Nhật tiếp tục tăng cao

Người Nhật nổi tiếng sống lâu và theo thông kê họ có thể tăng tuổi thọ thêm nữa.

Giáo sư Kenji Shibuya, trưởng nhóm nghiên cứu khẳng định, sự gia tăng tuổi thọ của người dân Nhật xuất phát chủ yếu từ việc tỷ lệ số người tử vong do các bệnh về tim mạch, ung thư (chủ yếu là ung thư phổi) đã giảm tới 29% so với 25 năm trước đây. Theo kết quả nghiên cứu này, tuổi thọ trung bình của người Nhật vào năm 1990 là 79 tuổi.

tuổi thọ của người Nhật

Tuy nhiên, đến năm 2015 tuổi thọ trung bình của một người Nhật đã tăng lên thành 83,2 tuổi.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do bệnh Alzheimer và các loại chứng mất trí nhớ khác lại gia tăng đáng kể trong giai đoạn 2005 – 2015.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, mặc dù tuổi thọ của người dân Nhật Bản tăng lên ở tất cả các địa phương của nước này. Tuy nhiên, khoảng cách về tuổi thọ giữa các địa phương cũng gia tăng lớn hơn.

Vào năm 1990, tuổi thọ trung bình thấp nhất là tại tỉnh Aomori với độ tuổi trung bình là 77,7 tuổi; trong khi tuổi thọ trung bình cao nhất là tại tỉnh Nagano là 80,2 tuổi.

Năm 2015, khoảng cách này đã được nới rộng thêm 0,6 tuổi, khi thấp nhất là tại tỉnh Aomori có tuổi thọ trung bình là 81,6 tuổi và tuổi thọ trung bình cao nhất là tại tỉnh Shiga với tuổi thọ trung bình là 84,7 tuổi.

Kenh14.vn

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook