Tìm hiểu về thư mời Nhập học du học Hàn Quốc?

Như các bạn cũng biết, trong quá trình chờ đợi xét duyệt hồ sơ, phía nhà trường Hàn Quốc sẽ gửi cho du học sinh một là thư mời, phải có thư này thì bạn mới có cơ hội thực hiện ước mơ du học của mình. Vậy thư mời nhập học du học Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Thư mời nhập học du học Hàn Quốc là gì?

Thư mời nhập học có ý nghĩa để cho ứng viên biết mình đã được nhà trường chấp nhận vào học hay chưa. Thông thường có 2 loại như sau:

Thư mời nhập học không điều kiện: Phía trường Hàn sẽ gửi cho học viên khi họ nhận thấy hồ sơ của bạn đủ yêu cầu mà không kèm theo bất cứ một điều kiện nào khác. Đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tất hồ sơ và chắc chắn bạn đã được nhà trường chấp thuận nhận vào học tập rồi nhé.

Thư mời nhập học có điều kiện: Nhà trường gửi cho học viên để báo rằng hồ sơ của bạn chưa hoàn tất, còn thiếu những thủ tục gì và bạn nhanh chóng hoàn thành thì mới có cơ hội được nhận vào học tại trường. Thông thường là học phí hoặc một số tài liệu quan trọng nào đó, tới khi nhận được thư mới không điều kiện thì bạn mới được nhà trường chấp nhận đó.

Vai trò của thư mời nhập học du học Hàn Quốc là gì

Vai trò của thư mời nhập học du học Hàn Quốc là rất quan trọng, không chỉ là căn cứ để phía nhà trường chấp nhận hồ sơ của bạn mà nó còn là điều kiện cần dùng để nộp hồ sơ xin Visa nhé.

Theo như trình tự xin Visa du học Hàn Quốc thì phía Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc luôn yêu cầu có thư mời để chứng minh xem bạn đã được một trường nào đó tại Hàn Quốc chấp nhận hay chưa.

Hoặc thư mời còn được sử dụng để nộp hồ sơ xin học bổng của Chính phủ Hàn Quốc, nếu học viên có những thành tích cao, đáp ứng được điều kiện mà Chính phủ yêu cầu thì rất có thể phía cơ quan Hàn sẽ xét duyệt học bổng cho bạn.

Nói tóm lại, thư mời nhập học du học Hàn Quốc là rất quan trọng, chỉ khi nhận được tấm thư mời không điều kiện này thì bạn mới chắc chắn được nhận vào học tập ở trường Hàn nhé. Nếu bạn đang lên kế hoạch tìm hiểu về vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm tư vấn du học uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo: Đại học Quốc gia Seoul

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text