Thủ tục xin du học Canada

Canada là đất nước có nền giáo dục chất lượng quốc tế và toàn diện, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Nhiều trường Canada nằm trong Top 100 trường tốt nhất trên thế giới. Đây là nước đa sắc tộc, đa văn hóa, các dân tộc và người nhập cư sống hòa thuận, môi trường sống yên bình, tỷ lệ tội phạm ít...thu hút hàng tram ngàn du học sinh trên thế giới học tập và phát triển nghề nghiệp. Bạn muốn đi du học Canada nhưng không biết phải chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu.Vậy thủ tục xin du học Canada có phức tạp không? Bài viết dưới đây, Thang Giang Conincon xin được hướng dẫn chi tiết các thủ tục cần thiết để học sinh thuận tiện hơn trong việc apply đi du học tại Canada.

thủ tục xin visa du học canada

Thủ tục xin visa du học canada

Chọn trường

Du học sinh chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Du học sinh có thể đến Đại sứ quán Canada, Lãnh sự quán Canada hay các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học, v.v.

Mẫu đơn xin học có thể được cung cấp miễn phí tại các cơ quan này (nếu có) hoặc tải xuống từ web-site của trường. Du học sinh nộp đơn theo các hướng dẫn của trường, có kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu(chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ nếu có, v.v.). Sau khoảng 4-6 tuần, trường sẽ gửi thư thông báo hoặc thư chấp thuận nếu bạn được nhận vào trường.

Xin bộ hồ sơ thị thực du học

Du học sinh có thể vào trang website của tổ chức di cư quốc tê Việt Nam: www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học. Học sinh điền mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada cùng với các hồ sơ cần thiết khác.

Khám sức khoẻ

Du học sinh dự định học trên 6 tháng đều bắt buộc phải thực hiện khâu khám sức khỏe. Chú ý là học sinh, sinh viên phải đến đúng cơ sở y tế mà lãnh sứ quán chỉ định và chỉ những hồ sơ được chấp nhận (dù là tạm thời) mới nhận được thông báo về việc khám sức khỏe.

Chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada

- Đơn xin thị thực nhập cảnh;

- Hộ chiều bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống và hiệu lực phải còn ít nhất 6 tháng;

- 2 ảnh hộ chiếu trong vòng 6 tháng;

- Lý lịch tư pháp hoặc tờ khai giám hộ;

- Thư nhập học, bảng điểm và tất cả các bằng cấp…chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản;

- Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì phải có: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm. giấy xác nhận tài sản;

- Thư giải trình lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, kế hoạch học,…

- Dự định của sinh viên sau khi học xong có ở lại Canada làm việc hay quay về Việt Nam;

- Nếu nhận được học bổng phải ghi rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để có được học bổng;

- Giấy khám sức khỏe.

Gửi bộ hồ sơ du học

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể tự mình đem nộp hoặc nhờ công ty tư vấn du học Canada uy tín gửi theo địa chỉ:

  • Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh

Tòa nhà PDD - Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376

Email:hochiminh@iom.int

www.iom.int.vn/canada

Hoặc

  • Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội

Cao Ốc DMC – Tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thọai: (844) 736-6258 (3 số)

Email:hanoi@iom.int

www.iom.int.vn/canada

Phỏng vấn

Tổng lãnh sự quán sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

* Chuẩn bị phỏng vấn: Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh sắp sửa tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của TLS Canada cần chú ý ‎đến các vấn đề sau:

- Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam nên trung bình khá trở lên, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên như Tóan, Lý, Hóa. Các chuyên ngành du học sinh sắp sửa học tại Canada cũng nên phù hợp với điểm số các môn học tại Việt Nam. Học sinh cũng nên học tiếng Anh hoặc Pháp để có thể tự tin giao tiếp trong buổi phỏng vấn và cũng để dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới.

- Kế họach học tập tại Canada: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.

- Ổn định chỗ ở trong thời gian học tập tại Canada: Học sinh cần sắp xếp nơi ở của mình trước khi sang du học tại Canada. Trong quá trình phỏng vấn có thể cán bộ lãnh sứ quán sẽ đặt những câu hỏi chi tiết về tương lai của bạn tại Canada.

- Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ…

- Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.

Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp cho lãnh sứ quán Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

Cấp Visa

Nếu kết quả sức khoẻ tốt, lãnh sứ quán Canada sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.         

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên CES (Canada Express Study), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Là đơn vị tư vấn du học uy tín, Thanh Giang hiểu rõ nhu cầu phát triển bền vững của từng cá nhân, cùng những mối quan tâm, lo lắng của các bạn trẻ khi chuẩn bị bước chân vào một chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các bạn tự tin và có những chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm chắp cánh ước mơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến Thanh Giang để nhận được sự hỗ trợ và cung cấp những thông tin du học bổ ích nhất cho phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Canada.

Thân mến

Cao Phượng


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook