Sốc với thông tin thu nhập KHỦNG của du học sinh Nhật

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ “ôm mộng” du học Nhật Bản với mức lương làm thêm giờ hấp dẫn. Các phụ huynh cũng thường khuyến khích con em mình đi du học Nhật vừa học vừa làm để có thể kiếm thêm khoản chi phí trang trải cho gia đình. Tuy nhiên, THỰC TẾ mức thu nhập của du học sinh như nào thì lại chỉ có “người trong cuộc” mới biết.

Có thể thấy, những năm gần đây, du học Nhật đang là xu hướng mới được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đến học tập và làm việc tại Nhật được xem là cơ hội để trau dồi kiến thức cũng như kiếm được mức thu nhập “khủng”.

Đã có nhiều bài tin “thổi phồng” mức thu nhập của du học sinh Nhật đến đến 30-40 triệu/tháng. Vậy các bạn du học sinh sang Nhật có kiếm được khoản tiền lớn như thế hay không?

Thực tế, mức lương làm thêm giờ tại Nhật cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Tuy nhiên, đi liền với điều này thì mức chi phí tại “xứ hoa anh đào” cũng được xem là đắt đỏ nhất thế giới.

Thêm đó, khi sống và làm việc tại Nhật, hàng tháng, các bạn du học sinh phải “gánh” rất nhiều khoản phí như tiền ăn, tiền nhà, tiền điện thoại, tàu xe và rất nhiều khoản phí phát sinh khác. Chưa kể là tiền đi chơi, tụ tập bạn bè... Và thực tế, nếu không có một kế hoạch chi tiết hợp lý, các bạn du học sinh sẽ rơi vào cảnh “thiếu thốn”.

Để giúp bạn hiểu rõ và hiểu đúng về mức thu nhập của các bạn du học sinh, Thanh Giang xin chia sẻ thông tin thu nhập thực tế của du học sinh Nhật qua video dưới đây:

 

Với chia sẻ này, Thanh Giang hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn đọc hiểu đúng về thu nhập thực tế của các bạn du học sinh. Đồng thời, cũng giúp các quý phụ huynh hiểu thêm về cuộc sống của con em mình nơi xứ người.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học Thanh Giang

Lô N7A, Khu tái định cư X2A, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 024 66801552 /024 32005137

HOTLINE: 091 858 2233

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text