Những luật lệ ở Nhật Bản khiến du khách bất ngờ

Một số luật lệ mà các du khách đến Nhật cần lưu ý

Luôn phải mang theo hộ chiếu theo người

Bạn rất có thể bạn bị bắt giam nếu không có hộ chiếu khi cảnh sát gọi bạn lại để kiểm tra giấy tờ.

mang hộ chiếu

Vì vậy hãy luôn mang theo hộ chiếu bên mình, nhờ đó họ có thể chứng minh thông tin về bản thân.

Hút thuốc đúng nơi quy định

Tại các nơi công cộng ở Nhật có khu vực riêng dành cho những người hút thuốc. Không chỉ trên đường, mà cả trong các nhà hàng, quán bar hiện nay của Nhật cũng thiết kế khu vực cho người hút thuốc và người không hút. Hút thuốc tại những nơi không cho phép được coi là hành động phi pháp.

Uống rượu ngoài đường phố là hợp pháp tại Nhật

Mọi người có thể ăn uống ngoài phố một cách thoải mái. Nhật còn lắp đặt những chiếc máy bán rượu truyền thống để mọi người thưởng thức khi muốn uống ngoài phố. Ví như trong lễ hội ngắm hoa anh đào, nơi tất cả cùng đi dã ngoại, ăn uống và ngắm hoa dưới các tán cây. 

uống rượu tai nhật

Tuy nhiên, nếu bạn uống trên đường, trong công viên hay trên bãi biển, hãy luôn luôn hành động đúng mực, tôn trọng mọi người xung quanh và không nên gây quá nhiều sự chú ý.

Mua thuốc bắt buộc phải có đơn, không có được coi là bất hợp pháp

Trong khi luật pháp Nhật cho phép người nước ngoài mang các loại thuốc bán không cần đơn (OTC) tới nước này, thì một số loại thuốc trong đó phổ biến tại Mỹ lại không được chấp nhận ở Nhật. Bất kể loại nào chứa chất kích thích (pseudoephedrine) đều bị coi là bất hợp pháp tại Nhật, bao gồm cả các bình hít hay thuốc chữa xoang, dị ứng như Sudafed.

mua thuốc tại nhật

Nếu bạn mang theo bất kỳ thứ thuốc nào vào Nhật, hãy chắc chắn mang theo đơn kê của bác sĩ và thư giải thích mục đích sử dụng.


Du học nhật bản khóc cho một kiếp người - Du học Châu Âu

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook