Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Nên đi du học tiếng hay du học nghề tại Hàn Quốc?

 Các bạn trẻ đang trong quá trình lựa chọn cho mình một đường đi đúng đắn trong tương lai, để sau khi ra trường không bị thất nghiệp. Đứng trước tình hình đó, nhiều phụ huynh có ý định cho con đi du học Hàn Quốc, nhưng lại không biết nên đi theo diện học tiếng hay học nghề. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây:

Nên đi du học tiếng hay du học nghề tại Hàn Quốc?

du học nghề hàn quốc

Lựa chọn học gì cho phù hợp

Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 còn rất nhiều sự lựa chọn cho mình, đừng nên nóng vội chọn ngay một nghề nào đó học tập và đi làm luôn. Nó không sai, nhưng công việc trong tương lai của bạn sẽ bị giới hạn, và nếu chọn học tiếng trước sau đó mới học nghề thì lại khác.

- Du học tiếng: Kéo dài trong khoảng 1-2 năm, trong thời gian này bạn có kinh nghiệm từ thực tế để tự mình định hướng và theo học một nghề nghiệp phù hợp nhất. Vả lại, nếu bạn yêu thích và muốn theo học một nghề nào đó, thì đăng ký sau khi học tiếng xong cũng chưa muộn. Quan trọng là sau này với tấm bằng du học nghề kết hợp khả năng tiếng Hàn Quốc trong tay, bạn dễ dàng tìm được một công việc yêu thích tại công ty nước ngoài với mức lương khấm khá.

du học nghề hàn quốc

Cơ hội tìm việc cao hơn nếu có tiếng Hàn trong tay

- Du học nghề Hàn Quốc: Cũng giống như Việt Nam, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu vào một nghề nghiệp nào đó từ lý thuyết tới thực hành. Thời gian diễn ra khoảng 6 tháng trở lên (tùy từng nghề học viên lựa chọn), sau 6 tháng bạn có thể chọn một nghề khác nếu cảm thấy không phù hợp.


Nói tóm lại: Theo như  ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc thì bạn nên theo học tiếng Hàn trước (khoảng Topik 3) sau đó chuyển sang học nghề hoặc học đại học, cao đẳng… thì tùy bạn. Trong trường hợp hồ sơ xấu thì có thể đăng ký đi học nghề luôn cũng được.

Còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ giải đáp.

 Tham khảo:

Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc hay không?

Du học sinh Hàn Quốc… đời không như là mơ

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook