Làm thêm khi đi du học Canada

Du học Canada ngoài việc được học tập và tận hưởng những điều kiện tốt nhất từ nền giáo dục đẳng cấp của quốc gia này, du học sinh Canada còn được phép đi làm thêm, để có thêm thu nhập trang trải một phần chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Chắc hẳn bạn cũng từng nghĩ đi làm thêm sẽ vất vả lắm, khổ lắm bạn sợ rằng mình không thể tìm được một công việc làm thêm? Hôm nay Thanh Giang Conincon xin chia sẻ đến bạn những thông tin về “du học Canada làm thêm” giúp bạn có thêm kiến thức và có những định hướng đúng đắn trong tương lai.

làm thêm khi đi du học canada

Làm thêm khi đi du học Canada

Đầu tiên bạn muốn đi xin việc bạn cần có kiến thức về:

Điều kiện để du học sinh Canada có thể đi làm thêm

Du học Canada, để có thêm một phần thu nhập trang trải cho chi phí du học Canada, các du học sinh thường chọn đi làm thêm. Tuy nhiên đi làm thêm tại nước ngoài trong thời gian đang học, các bạn phải nắm rõ một số yêu cầu và quy định. Nếu vi phạm chắc chắn việc học tập tại nước ngoài của các bạn sẽ bị dang dở. Để không xảy ra tình trạng đó, các bạn nên tìm hiểu rõ điều kiện cũng như quy định để du học sinh Canada được phép đi làm thêm.

Đối với du học sinh Canada, việc đi làm thêm trong khuôn viên trường hoàn toàn không cần giấy phép làm việc. Nhưng nếu đi làm thêm ở ngoài, các bạn phải xin được giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời lượng khoảng 20 giờ/ tuần. Với thời gian làm thêm này, các bạn sinh viên có thể có thu nhập khoảng $600 đến 800 CAD/ tháng. Đặc biệt với những bạn sinh viên có học lực khá, giỏi, sinh viên cao học có thể xin được một số công việc như trợ giảng, thì có thể thu nhập cao hơn, chi trả đủ cho học phí và ăn ở của mình.

Bạn có thể tìm một công việc tốt ở đâu?

Bạn có thể xem các bảng thông báo quanh trường mình, tìm trong các báo địa phương, ở trung tâm việc làm và tại văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm thêm ở những cửa hàng, quán rượu, quán ăn. Thường thì cách tốt nhất để tìm việc làm gần nơi bạn ở là xỏ giày đi bộ vào, nở một nụ cười thật tươi, rồi với hồ sơ cá nhân (CV) trong tay bạn hãy đi dạo quanh các cửa hàng để xem có cơ hội việc làm nào không. Các công việc phổ biến như: Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…vứi mức lương trung bình 1 giờ làm việc khoảng 8 USD - 10 USD.

Hoặc có những du học sinh làm thêm tại các nông trại vẫn thường được chủ nông trại cho rất nhiều hoa quả, rau củ sau mỗi lần tham gia làm việc.

Một nguồn tin nữa để các bạn có thể tìm việc chính là internet. Đây là nguồn tin nhanh chóng, cập nhật nhất, giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên diện rộng.

Những lợi ích khi bạn đi làm thêm.

Phải kể đến lợi ích đầu tiên đó là bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ cho mình. Việc bạn giao tiếp với người bản địa giúp bạn có một mối quan hệ tốt và khả năng giao tiếp tiến bộ không ngờ.

Việc tích lũy thêm kiến thức, lấy kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng sống cần thiết cho công việc của bạn sau này.

Bên cạnh đó, sinh viên sau khi ra trường sẽ được ở lại 3 năm làm việc và có cơ hội định cư tại đất nước xinh đẹp Canada.

Giờ thì bạn đã hiểu về du học Canada làm thêm. Việc đi du học Canada hiểu về cuộc sống, công việc chính là khi bạn đã trưởng thành tự tập cuộc sống của mình. Hãy tự tin lựa chọn đam mê và sống với nó. Chúng tôi tin bạn sẽ làm được và chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn khi bạn cần.

Thanh Giang Conincon luôn cấp nhật những thông tin đầy đủ chính xác về du học Canada. Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ gì bạn hãy đến đây đẻ được nghe tư vấn đầy đủ nhất.

Thân mến!


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook