TỔNG HỢP công thức làm bánh mì Hàn Quốc siêu ngon tại nhà

Với công thức đơn giản, cộng thêm một chút khéo léo, bạn đã có thể thưởng thức những món bánh mì Hàn Quốc ngon “chuẩn vị”. Vậy cách làm bánh mì Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua các công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Các bạn học sinh du học Hàn Quốc cũng có thể “bỏ túi” công thức này để chuẩn bị cho mình những bữa sáng chất lượng và ngon miệng nhé!

Cách làm bánh mì Hàn Quốc

1. Cách làm bánh mì bơ tỏi nướng phô mai Hàn Quốc

Vị béo ngậy, mặn mặn ngọt ngọt của phô mai thơm mềm, cùng lớp vỏ mỏng giòn sém cạnh khiến món bánh mì bơ tỏi sốt phô mai Hàn Quốc nổi “rần rần” trên các cộng đồng chia sẻ công thức nấu ăn. Vậy cách làm bánh mì phô mai Hàn Quốc như thế nào?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xốt kem phô mai
  • 200gr kem phô mai.
  • 100gr kem tươi - whipping cream.
  • 25gr đường bột.
  • Sốt bơ tỏi
  • 200gr tỏi băm nhỏ.
  • 400gr bơ nhạt.
  • 20gr kem tươi.
  • 25gr đường bột.
  • 3gr muối.

Các bước làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Bước 1: Đợi kem phô mai hết lạnh, tới khi mềm thì dùng máy đánh trứng quay ở tốc độ thấp nhất tới khi kem phô mai mềm mịn thì rây đường bột vào và tiếp tục dùng máy quay ở mức thấp, khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì có thể dừng lại.

Bước 2: Cho 200gr bơ vào nồi đun lên, lưu ý là lửa vừa phải để bơ rã đông từ từ tránh trường hợp bị bén, tới khi bơ chảy hết thì cho tỏi vào, đảo nhẹ đợi hết mùi hăng và vẫn còn màu trắng thì tắt bếp

Số bơ còn lại cho vào lò vi sóng bắn rã đông, lưu ý là chỉ đủ mềm chứ chưa bị chảy nước trộn đều với kem tươi, đường, muối và tỏi đã phi rồi tiếp tục dùng lò vi sóng bắn khoảng 1 phút

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 180 độ, dùng dao cắt bánh thành 6 phần bằng nhau, lưu ý là chỉ cắt đến sát đế bánh chứ không đứt hẳn. Bôi một lớp bơ mỏng ở những chỗ vừa cắt.

Bước 4: Cho sốt phô mai vào túi bắt kem rồi phun kem vào giữa các múi bánh với nhau, quét một lớp bơ bên ngoài vỏ bánh và nướng bánh trong lò 180 độ khoảng 7 phút là được.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình mà không cần quá nhiều thời gian, công sức. Công thức này được rất nhiều các bạn du học sinh Hàn Quốc áp dụng vừa nhanh gọn, đủ chất dinh dưỡng mà không sợ bị ngấy nên có thể ăn lại vào bất cứ lúc nào.

2. Cách làm bánh mì mè đen mochi Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Hàn Quốc, hay còn gọi là bánh mì mochi, bánh mì Cona đang là món ăn được nhiều người chia sẻ. Sự kết hợp hài hòa của ruột bánh mềm và mè đen thơm ngậy khiến rất nhiều người “điêu đứng”. Vậy cách làm bánh mì Hàn Quốc mochi như thế nào?

Cách làm bánh mì đen mochi Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột bánh mì mè đen pha sẵn 200 gr
  •  Trứng gà 1 quả
  • Mè đen 15 gr
  • Bơ lạt 40 gr
  • Nước lọc 70 ml

Cách chế biến bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn lấy 40gr bơ cho vào nồi đun cách thủy trên lửa vừa, cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho bơ ra ngoài và để nguội.

Với 1 quả trứng gà, bạn đập ra cho vào một chén nhỏ và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.

Tiếp đến, bạn lấy 200gr bột bánh mì mè đen pha sẵn và mè đen cho vào một tô lớn, đảo đều. Sau đó cho trứng gà đã đánh tan cùng bơ đã đun cách thủy trước đó vào tô bột rồi khuấy đều trong vòng 3 phút. Kế tiếp, cho 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.

Bước 2: Nhồi bột

Bạn sử dụng tay nhồi bột bằng cách kéo bột về phía trước và ấn bột liên tục. Nhồi đều tay trong vòng 10 - 15 phút đến khi bột thật mịn, dẻo dai và không còn dính tay.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Bạn cho bột vào túi bột kem và chuẩn bị một khay bánh có lót giấy nến để tạo hình bánh lên trên.

Cắt miệng túi và bắt bột từ phía trên tạo thành hình tròn có kích thước vừa phải, rồi dùng đầu ngón tay nhúng qua nước ấn dẹt đầu bánh xuống để bột bánh tròn đều.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò trước 5 phút ở 200 độ C, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 - 25 phút.

Trong vòng 15 phút nướng đầu, cứ mỗi 5 phút bạn mở lò ra nhanh tay dùng bình xịt phun 1 lớp nước lên mặt bánh rồi đóng lò lại.

Tiếp tục nướng bánh trong 5 - 10 phút còn lại đến khi bánh nở phồng đều, chín vàng thì có thể lấy bánh ra để nguội là dùng được.

>>> Với công thức bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn, thì món bánh thơm ngon này lại càng vô cùng đơn giản cho bạn thực hiện ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon không kém ngoài hàng đấy!

3. Cách làm bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng

Nếu không có bột mè đen pha sẵn, bạn có thể thay thế bằng bột mì đa dạng. Cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng 30 gr
  • Bột năng 130 gr
  • Mè đen 20 gr
  • Sữa bột 20 gr(tùy thích)
  • Sữa tươi không đường 150 ml
  • Bơ lạt 30 gr
  • Trứng 90 gr(gần 2 quả)
  • Đường 30 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Các bước làm bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng

Bước 1: Trộn và nấu hỗn hợp bột mì

Đầu tiên bạn rây mịn 30gr bột mì đa dụng vào 1 cái tô.

Cho vào nồi 30gr bơ nhạt, 20gr sữa bột, 30gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 150ml sữa tươi không đường. Bắc nồi lên bếp lửa vừa, khuấy đều cho bơ tan hết.

Cho phần bột mì đã rây vào nồi, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều. Đến khi tạo thành 1 hỗn hợp đặc mịn, hơi tách khỏi nồi thì tắt bếp và cho bột ra tô.

Bước 2: Trộn bột năng và mè đen

Để hỗn hợp bột mì còn hơi ấm, cho từ từ 130gr bột năng vào và dùng phớt dẹt trộn đều. Đến lần trộn cuối cùng, bạn dùng tay nhồi bột thật đều tạo thành 1 khối thống nhất và dẻo mịn.

Đập 2 quả trứng vào 1 cái chén, dùng nĩa đánh tay và cân lấy 90gr trứng. Chia trứng làm nhiều phần cho vào bột, tiếp tục dùng phới dẹt hoặc máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp hòa quyện.Rồi cho mè đen vào trộn đều.

Bước 3: Tạo hình cho bột

Cho toàn bộ bột bánh vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi và bắt bột lên trên khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.

Dùng đầu ngón tay nhúng qua nước rồi ấn cho chóp bột dẹt xuống và chỉnh sửa lại cho bột bánh được tròn đều.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 - 25 phút.

Bánh đã chín sẽ có màu vàng nâu, bạn lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

>>> Lớp vỏ giòn giòn, bên trong lại dẻo dẻo dai dai thơm béo mùi sữa và mè bùi bùi, lại có độ ngọt vô cùng vừa phải nên rất hợp vị đối với nhiều người.

4. Công thức làm bánh mì trứng kiểu Hàn cho bữa sáng

Cách làm bánh mì trứng kiểu Hàn

Món bánh mì trứng này khá phổ biến tại Hàn Quốc, là món bánh được nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc yêu thích bởi cách làm khá đơn giản và lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì đa dụng: 100g
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Bột baking soda: 1/8 thìa cà phê
  • Muối ăn: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi: 50gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Phomai: 50gram
  • Hành hoa

Các bước làm bánh mì trứng Hàn Quốc

Bước 1: Thoa bơ chảy chống dính vào khắp lòng khuôn.

Bước 2: Bật lò 190 độ C. Cho các nguyên liệu ướt vào bát: trứng, bơ chảy, sữa rồi khuấy đều. Cho nguyên liệu khô vào thố to khác: bột mì, bột nở, muối rồi rây mịn. Dùng phới lồng trộn đều.

Bước 3: Tạo lỗ giữa bát bột khô, rót hỗn hợp ướt vào rồi dùng phới hay thìa trộn cho các nguyên liệu hoà quyện. Bạn lưu ý trộn nhanh, các nguyên liệu sẽ có kết cấu như bột nhão, không mịn.

Bước 4: Đập một quả trứng cho vào khuôn bánh. Cho phomai thái nhỏ vào khuôn, để lòng đỏ vào giữa cho bánh đẹp. Nướng bánh tầm 15’, thấy bánh nở và phần trứng chín thì rắc hành hoa lên mặt bánh.

5. Bánh mì Hàn Quốc chiên hành đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì Hàn Quốc chiên hành

Bánh chiên hành Hàn Quốc là loại bánh mì Hàn Quốc thuộc món ăn vặt nổi tiếng và được ưa chuộng tại “xứ kim chi”. Với bột bánh vừa mềm vừa giòn cùng mùi hành thơm tạo nên một chiếc bánh tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 muỗng canh bột bánh xèo
  • 2 muỗng canh bột gạo
  • 2 thìa cà phê bột nghệ
  • 150 ml bia (bia tươi hoặc bia lon tùy bạn nhé)
  • 150 ml nước lọc
  • 1 bó hành lá
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, dầu ăn

Các bước làm món bánh mì Hàn Quốc chiên hành

Bước 1: Hành lá cắt bỏ râu hành, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều bột bánh xèo, bột gạo, bột nghệ với muối trong một tô lớn. Cho từ từ 150 ml nước lọc vào tô, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bước 2: Cho hành thái nhỏ cùng với 150 ml bia vào khuấy đều. Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn bạn lót một lớp nilon ở đáy khuôn để bột không bị dính vào khuôn, sau đó bạn cho hỗn hợp vừa thu được vào khuôn.

Bước 3: Kích thước khuôn bánh phải đủ rộng để bề dày của bánh khoảng 1cm. Bạn bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh để bột bánh đông lại. Bạn bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh 4 tiếng thì có thể lấy ra, lấy bánh ra khỏi khuôn rồi chiên vàng đều hai mặt.

Trên đây là một số công thức làm bánh mì kiểu Hàn Quốc đơn giản và ngon miệng. Các bạn du học sinh Hàn Quốc có thể “bỏ túi” những công thức này để có thể tự chuẩn bị cho mình một bữa sáng chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng. .

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text