Hướng dẫn sử dụng bản đồ tìm đường khi sang Hàn Quốc

Bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, chưa có kinh nghiệm trong việc tìm đường mà tiếng Hàn cũng chưa được thành thạo. Đừng quá lo lắng, bởi Thanh Giang hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bản đồ để tìm đường đạt hiệu quả cao nhé.

Tìm hiểu về giao thông Hàn Quốc

Như các bạn cũng biết, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển, hệ thống giao thông luôn được đánh giá khá cao về sự tiện lợi và thông minh, giúp cho quá trình di chuyển nhanh chóng và dễ dàng vượt trội so với các nước xung quanh. Tuy nhiên, bất kỳ ai khi đặt chân đến một nơi ở xa lạ thì đều có những trở ngại về mặt di chuyển, đặc biệt với sự bất đồng ngôn ngữ thì việc này trở nên khó khăn gấp bội lần.

Nếu đi du học Hàn Quốc, tiếng Hàn cũng chưa thành thạo thì việc đầu tiên các bạn cần nhớ khi nhập cảnh là mua ngay một chiếc sim du lịch 4G để có thể đăng nhập vào internet sau đó đăng nhập vào Google Map- phần mền chỉ đường thân thiện, được phổ biến trên toàn Thế giới sẽ giúp bạn tìm được điểm đến một cách dễ dàng.

Các sử dụng thì hết sức đơn giản, định vị nơi mình đang ở và gõ điểm đến, việc còn lại để google map lo. Nếu tìm hiểu kỹ thì bản đồ còn cho phép người dùng chọn tầu điện và xe buýt, hướng dẫn cửa ra, số tàu, màu line... cùng nhiều tiện ích khác nữa.

Cách sử dụng Google Map

- Lưu địa chỉ nhà và cơ quan của bạn: Bạn chọn mục Your Place, sau đó thêm địa chỉ nhà hoặc cơ quan vào mục Home/Work.

- Lưu danh sách địa điểm tham quan, cần đến: Bạn có thể dễ dàng lưu địa điểm trong bản đồ để tìm đường đến những nơi mình muốn đi thành danh sách riêng chia theo khu vực, đặc điểm, sở thích,..

- Chia sẻ vị trí bạn đang có mặt: Nhấn giữ nút màu xanh nước biển chỉ vị trí hiện tại hoặc nơi chốn cụ thể, nhấn Dropped Pin -> Street View -> Shared

- Kiểm tra lịch trình phương tiện công cộng: Ứng dụng thể hiện chi tiết ngày giờ, lịch xe buýt, tàu hỏa,… giúp các bạn dễ dàng chủ động sắp xếp thời gian và công việc.

- Tìm các địa điểm lân cận: Ứng dụng sẽ gợi ý những địa điểm nổi bật mà bạn có thể muốn tham quan hoặc đang có nhu cầu như tiệm cafe, nhà hàng, nhà thờ,… thậm chí là cả ATM gần với nơi bạn đang đứng nhất.

- Điều hướng bằng giọng nói: Bạn có thể vào mục Speaker để điều khiển phần mềm nếu không tiện dùng tay như khi đang lái xe,…

Sử dụng Naver Map hoặc Kakao Map

Đây là phần mềm do người Hàn lập lên khá sát thực chi tiết và chính xác với đường xá của Hàn Quốc hơn so với Google Map, tuy nhiên để sử dụng thành thạo 2 mẫu bản đồ này, đòi hỏi phải có tiếng Hàn thành thạo.

Trên website:

–  Naver Map: https://map.naver.com/

– Kakao Map: https://map.kakao.com/

Trên Android:

–  Naver Map: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nhn.android.nmap&hl=en

– Kakao Map: https://play.google.com/store/apps/details?id=net.daum.android.map

Trên IOS:

–  Naver Map: https://apps.apple.com/us/app/naver-map-navigation/id311867728

– Kakao Map: https://apps.apple.com/us/app/kakaomap-korea-no-1-map/id304608425

 

Như vậy, với phương pháp sử dụng bản đồ đơn giản bên trên, bạn hoàn toàn tự tin đi bất cứ nơi nào mình mong muốn tại Hàn Quốc xinh đẹp rồi đó. Hãy tự mình trải nghiệm tất cả những điều thú vị trong suốt thời gian là du học sinh Hàn nhé.

Bài đọc thêm:

Bộ các câu hỏi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc thường gặp

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text