học bổng tặng vé máy bay

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Để giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh nhanh chóng và dễ dàng, Thanh Giang sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cần phải làm cụ thể như sau:

1. Tiền – du học sinh Hàn Quốc

Các bạn du học sinh Nhật Bản được phép mang 5.000 USD khi xuất cảnh, vượt quá mức này phải làm thủ tục khai báo sẽ phức tạp và mất thời gian.

du học hàn quốc

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay

2. Hành lý

Trọng lượng cho phép được ghi rõ ràng trên vé, thông thường là 7kg xách tay và 40 kg ký gửi chia làm 2 kiện, mỗi kiện không được phép vượt quá 32kg, nếu vướt quá sẽ bị tính thêm cước phí từ 10 USD/kg-5 USD/kg.

Lưu ý: Hành lý xách tay có kích thước không được vượt quá 115cm3 tương đương với dài 56cm, rộng 36cm, cao 23cm. Các vật dụng bị cấm là dao, kiếm, súng và vật dụng dễ gây cháy nổ, ma túy, các loại thực phẩm như xúc xích, thịt bò khô, chà bông, thịt hộp, trứng, rau, sữa, củ, quả có hạt và thực phẩm liên quan đến bơ, phô mai...

3. Kê khai báo hải quan Hàn Quốc

Thủ tục này được nhân viên hướng dẫn cặn kẽ, họ sẽ phát cho du học sinh Hàn Quốc 3 mẫu kê khai bắt buộc gồm kiểm khai dịch y tế, kê khai nhập cảnh và tờ khai hải quan. Tham khảo mẫu dưới đây:

Tờ khai kiểm dịch y tế:

du học hàn quốc

Tờ khai nhập cảnh:

du học hàn quốc

Tờ khai hải quan cho những bạn đi du học:

du học hàn quốc

4. Thủ tục nhập cảnh khi xuống máy bay cho du học sinh Hàn Quốc

- Nộp giấy kiểm dịch y tế ngay sau khi xuống sân bay

- Xếp hàng ở khu vực dành cho người nước ngoài sau đó xuất trình hộ chiếu và nộp tờ khai nhập cảnh.

- Chụp ảnh và tiến hành lấy dấu vân tay

5. Nhận hành lý ký gửi

Trên bảng thông báo điện tử có đầy đủ số hiệu của chuyến bay và du học sinh Nhật Bản sẽ tiến hành nhận lại hành lý của mình tại băng chuyền.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý về thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc. Hy vọng rằng phần nào đó giúp các bạn hiểu rõ và làm theo nhanh chóng trước khi bay. Liên hệ tới hotline 096 450 2233 để biết thêm chi tiết.

Bài viết được quan tâm: 

Du học sinh Hàn Quốc làm thêm quá giờ có sao không?

Đi du học nghề Hàn Quốc nên học ngành gì?

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook