Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Hướng dẫn du học sinh Hàn Quốc chọn trường học chất lượng

Nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng vì sự lựa chọn môi trường học của mình có phần chưa đúng đắn. Nên chia sẻ lại danh sách các trường đại học top đầu tại Hàn Quốc để những người đi sau có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định của mình.

Du học sinh Hàn Quốc nên lựa chọn trường nào để học?

1. Đại học quốc gia Seoul: Thành lập vào năm 1946,  là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc có chất lượng đào tạo vang dội, chắp cánh ước mơ và đảm bảo cho các bạn thành công trong tương lai.

du học sinh hàn quốc

Nhưng để có cơ hội vào học ở ngôi trường này, các bạn du học sinh phải trải qua sự cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường cũng có nhiều chương trình trao đổi trên toàn thế giới. Chính vì vậy hiện tại có tới hơn 2.000 sinh viên quôc tế theo học trong đó có Việt Nam.

2. Học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc: Thành lập từ năm 1971, trú trọng đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và là trường đại học tiên phong trong việc xét tuyển sinh viên theo hình thức toàn diện thay vì căn cứ hoàn toàn vào điểm thi đại học.

du học sinh hàn quốc

Đứng thứ 90 trên toàn thế giới nhưng để có được tấm vé vào học ngôi trường này, du học sinh Hàn Quốc cũng rất vất vả. Bởi ngoài chất lượng đào tạo tốt thì nó còn có nhiều chương trình ưu đãi như nhiều học bổng và miễn học nghĩa vụ quân sự…

3. Đại học Hanyang - Du học sinh Hàn Quốc

Được thành lập từ năm 1959, là ngôi trường đầu tiên thành công trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật công nghiệp hóa.

du học sinh hàn quốc

Điểm nổi bật và tạo ra sự khác biệt đó chính là môi trường hoạt động tập trung vào cộng đồng, điển hình như hiệp hội tình nguyện thành lập năm 1994 được nhiều người quan tâm.

4. Đại học Hàn Quốc: Tiếp theo là ngôi trường xếp thứ 71 trong tổng số các trường đại học đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội và kinh doanh. Tuy là trường tư thục nhưng được đánh giá khá cao vì có sự phát triển toàn diện và đa dạng, mỗi năm cũng chỉ chấp nhận 5% học viên trên tổng số hồ sơ đăng ký vào nhập học mà thôi.

du học sinh hàn quốc

5. Đại học quốc gia pusan: Được thành lập vào năm 1946, là trường áp dụng chương trình giảng dậy theo kiểu Roman hóa với nhiều ngành học khác nhau cho học viên lựa chọn.

du học sinh hàn quốc

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình đặc biệt cho sinh viên nước ngoài để trao tặng học bổng cho những người xứng đáng.

Trên đây là 5 trường đại học top đầu tại Hàn Quốc, hy vọng rằng nó có ý nghĩa giúp cho các bạn du học sinh Hàn Quốc lựa chọn được môi trường học đúng với mong muốn và tài năng của mình. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 096 450 2233 để được tư vấn chi tiết hơn.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hết mấy năm?

Nên đi du học tiếng hay du học nghề tại Hàn Quốc?

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook