Hoạt động thực tế của học viên Thanh Giang Conincon

Cùng là trên một đất nước trải dài thế nhưng do vị trí địa lý mà đồng bào Miền trung luôn phải hứng chịu những trận bão lũ gây rất nhiều thiệt hại về vật chất và tinh thần. Đã bao nhiêu gia đình con mất mẹ cha, người đầu bạc đưa tiễn kẻ đầu xanh. Hàng trăm ngôi nhà cũng như bao công lao sự nghiệp làm vụng vất vả của mỗi con người đều bị nước lũ cuốn trôi đi hết. Bao nhiêu mồ hôi nước mắt thương tâm khi nhìn những bức ảnh những ngôi nhà bị lũ cuốn trôi. Những em bé không có quần áo để mặc hay thậm chí một nơi chỗ ngồi ăn bữa cơm cũng không có.

Chúng ta đang sống ở một nơi đầy đủ về mọi mặt nên chúng ta chưa thế hiểu được nỗi mất mát thấm khổ của đồng bào miền Trung.  Chỉ nhìn qua mấy tấm ảnh đã không kìm được nước mắt rồi thế nhưng nếu trực  tiếp các bạn được chứng kiến tận mắt những khung cảnh hoang tàn, những người dân như chúng ta đang phải chịu cảnh đói khổ thương tâm.

Trăm vạn lời nói cũng không bằng một cử chỉ yêu thương. “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Để san sẻ tình yêu thương cũng như lòng đồng cảm sự mất mát nặng nề với đồng bào miền trung các học viên Thanh Giang Conincon đã có một chuyến đi thực tế đến Miền Trung để thấu hiểu được cảnh nơi đây. Và thực sự đến đây các bạn đã không thể kìm nổi được cảm xúc trước cảnh tượng và con người nơi đây. Tuy giá trị vật chất của các bạn mang đến không quá to lớn nhưng nó cũng giúp đỡ được đồng bào miền Trung phần nào đồng thời giá trị tinh thần và lòng bày tỏ tình yêu thương lại rất thật tâm và vô bờ bến.

Các bạn học viên đã đến nơi đây nhìn cảnh vật hoang xơ của những mái nhà đã bị mùa lũ càn quét. Khi nước về chỗ để ở còn không có. Nhìn cảnh tượng cụ già phải ngồi trên nóc nhà với khuôn mặt vô cùng đáng thương. Sau những chuyến đi thực tế này thực sự đã giúp cho các bạn học viên biết cảm thông cho đồng bào miền trung hơn biết được nỗi khổ của nhận dân vùng bão và phải biết quý trọng hơn cuộc sống mình đang có.

Các bạn ơi chúng ta đang được sống những cuộc sống vô cùng ấm no. Vì thế chúng ta hãy cùng nhau yêu thương đùm bọc những mảnh đời còn khó khăn và kém may mắn hơn nhé.

Du học nhật bản khóc cho một kiếp người - Du học nhật bản chi phí tối ưu

chi phí du học nhật bản trọn gói chỉ từ 158 triệu

chi phí du học hàn quốc trọn gói chỉ từ 128 triệu

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook