Giá du học Hàn Quốc

Hiện nay tại việt Nam, nhiều gia đình mong muốn có tương lai tươi sáng hơn bằng cách cho con em mình đi du học. Điểm đến du học được nhiều người lựa chọn là Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ bởi nền giáo dục hiện đại, chất lượng, tạo cho các em cơ hội lớn tìm việc làm sau khi ra trường đồng thời chi phí đi du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với quốc gia khác.

Vậy, tổng chi phí đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu tiền. Đó là câu hỏi mà tất cả các bậc phụ huynh, các bạn học sinh đều muốn có câu trả lời cụ thể, chính xác nhất.

Khi tham gia du học nói chung hay du học Hàn Quốc nói riêng thì đa phần vấn đề tài chính là được quan tâm nhất, mong muốn tìm được một công ty du học minh bạch, công khai về các khoản phí phải đầu tư trước khi xuất cảnh. Tuy nhiên để hiểu đúng và hiểu rõ thì không phải ai cũng nắm được.

Đại đa số tâm lý khi du học là muốn chọn một trung tâm có chi phí thấp nhất, nhưng nếu không tìm được trung tâm uy tín, cách làm bài bản và đặt tiêu chí là mức phí rẻ lên hàng đầu thì nguy cơ trục lợi và không đi được là rất cao.

Nhiều công ty đưa ra gói du học Hàn Quốc trọn gói nhưng không nói rõ là gồm những phí gì, phí xử lý hồ sơ và dịch vụ là bao nhiêu, có KTX để ở và sinh hoạt trong thời gian học tiếng ở trung tâm hay không, học phí và KTX bên trường Hàn  trong  bao lâu. Và đến lúc đi mới ngỡ ra là mình nộp học phí quá ngắn, trường yêu cầu đóng tiếp mới được học thì lại không có tiền nộp bổ sung.

Hay đưa ra chi phí thấp để thu hút học sinh nhưng lại cắt giảm nhiều dịch vụ liên quan, lựa chọn cách làm đơn giản nhất, liệu thời gian được học tiếng ở trung tâm là bao lâu. Học sinh nếu không được đào tạo tiếng một cách bài bản thì khi sang trường sẽ khó theo học, khó hòa nhập vào cuộc sống, khả năng xin việc làm thêm rất khó khăn.

Nhiều bạn tưởng rằng mình đã chọn được một trung tâm tốt, chi phí thấp nhưng đến lúc chuẩn bị bay lại phát sinh thêm, hay khi nhận visa thì lại yêu cầu đặt cọc một số tiền lớn thì mới được đi. Gia đình học sinh lại phải vay mượn, rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, từ rẻ lại trở thành đắt.

Đất nước Hàn Quốc đang mở rộng cửa cho du học sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu. Lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn mỗi năm rất lớn kéo theo là các trung tâm du học mọc lên, nhưng mỗi trung tâm là một mức chi phí khác nhau khiến cho phụ huynh và học sinh bối rối khi muốn tìm hiểu thông tin.

giá du học hàn quốc

Giá du học hàn quốc

Việc kiểm tra tính minh bạch về tài chính, cách xử lý hồ sơ, uy tín, sự bền vững của công ty rất cần thiết khi bạn bắt đầu đến với con đường du học. Vậy giá du học Hàn Quốc cụ thể là như thế nào, Thanh Giang Conincon sẽ giải thích rõ những băn khoăn mà bạn đang mắc phải:

  • Học phí 1 năm trường tiếng bên Hàn Quốc sẽ dao động từ 4.400 - 6.000 USD  tùy trường và khu vực bạn lựa chọn tham gia.

  • Ký túc xá 1 năm từ 1.200 - 2.000 USD.

  • Tiền vé máy bay : 350 - 400 USD.

Ngoài các khoản trên thì các bạn sẽ cần đóng phí hồ sơ và học tiếng bên Việt Nam sẽ dao động từ:

  • Phí xử lý hồ sơ: 1500 USD.

  • Học phí học tiếng tại trung tâm cả ngày liên tục từ thứ 2 – thứ 6: 2 triệu / 1 tháng .

  • Tiền KTX trong nước bao gồm cả điện nước: 600 nghìn / 1 tháng.

  • Sổ ngân hàng làm hồ sơ thì gia đình cần gửi tiết kiệm trước 6 tháng khoảng từ 200 triệu trở lên để lấy số dư làm hồ sơ nộp lên đại sứ quán để xin visa.

Ngoài ra không còn thêm bất cứ các khoản chi phí nào khác nữa.

Trong trường hợp các bạn đi trường top 1%  thì sẽ có một số trường yêu cầu đóng tiền đặt cọc chống trốn. Thì khoản này thực ra là mở một sổ tiết kiệm, sau 1 năm bạn sẽ được nhận lại tiền cọc với tiền lãi của 1 năm nếu bạn không bỏ trốn ra ngoài.

Đó là tất cả các khoản chi phí mà bạn cần chuẩn bị để đến với đất nước Hàn Quốc, biến ước mơ du học thành sự thật.

Thanh Giang được biết đến là một trung tâm du học uy tín, mức chi phí du học Hàn Quốc phù hợp dao động từ 128 triệu - 168 triệu. Luôn đặt lợi ích học sinh lên hàng đầu, đồng hành, giúp đỡ bạn dù là khi ỏ Việt Nam hay là bên Hàn Quốc.

Đến với Thanh Giang là bạn đã giúp bố mẹ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn, chi phí rẻ nhưng đi kèm với chất lượng. Hy vọng qua những thông tin mà mình cung cấp ở trên các bạn du học sinh tương lai sẽ đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất.

Chúc bạn thành công trên con đường du học.

Thanh Giang
chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook