Du học sinh Hàn Quốc nên làm gì trong mùa COVID-19

Trong trận chiến Đại dịch đi vào lịch sử này dù chọn về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc thì đều có nguy cơ nhiễm bệnh và những ưu nhược điểm khác nhau, du học sinh Hàn Quốc cần phải sáng suốt cân nhắc cho thật kỹ để đảm bảo an toàn nhất cho chính mình và cộng đồng.

Thông qua các phương tiện đại chúng, ta dễ dàng thấy được Hàn Quốc đang là một trong những điểm nóng có khả năng cao lây lan dịch COVID-19. Hiện đã có nhiều trường chuyển sang học online hoặc đóng cửa, các ký túc xá hạn chế hoạt hoạt động. Chính điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của các bạn du học sinh Việt Nam, đặc biệt là sự lo lắng băn khoăn của các bậc phụ huynh không biết nên cho con về hay ở lại.

Nếu du học sinh ở lại Hàn Quốc:

- Không sợ ảnh hưởng tới thời gian quay lại học tiếp, Visa du học Hàn Quốc hoặc các giấy tờ thủ tục sắp hết hạn cũng dễ dàng được giải quyết nếu vùng bạn đang sinh sống chưa có dịch bệnh lây lan.

- Tuy nhiên nếu bám trụ tại đó thì nguy cơ lây bệnh cao hơn và sống trong cảm giác lo sợ vì Hàn Quốc đang là một trong những điểm dịch nguy hiểm trên toàn cầu.

- Bạn còn phải đối mặt với việc hạn chế di chuyên, tự mình chuẩn bị đồ ăn và các dụng cụ thiết yếu dẫn tới tình trạng thiếu thốn về mặt chi phí du học Hàn Quốc.

Nếu du học sinh chọn về Việt Nam

- Có nguy cơ mang mầm bệnh về lây lan cho những người xung quanh, vì phải trải qua một chặng đường dài và tiếp xúc với quá nhiều người nên khả năng lây lan bệnh là rất cao.

- Tuy nhiên, nếu ở nhà bạn cảm thấy được an toàn vì có người thân ở bên cạnh, được Chính phủ bảo vệ hỗ trợ tuyệt đối nên không phải nơm nớp lo sợ.

- Nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới học tập của bạn vì khi có dịch các chuyến bay sẽ ngừng hoạt động, lúc này mà nhập học hoặc có vấn đề gì cần giải quyết với phía nhà trường rất khó khăn.

Lời khuyên cho các bạn du học sinh Hàn Quốc: Dù chọn về hay ở thì cũng đều có nguy cơ như nhau, vì thế hãy liên hệ tới Đại sứ quán Việt Nam của nước sở tại để cập nhật tình hình cũng như biết thêm quy định và được chỉ đạo cụ thể. Đừng quá hoảng loạn, cố gắng ít di chuyển để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng nhé.

Khi có thắc mắc, xin vui lòng liên lạc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:

Địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea (03052)

Điện thoại: +82-2- 7205124/7252487

Fax: +82-2-7204684/7392064

Email: vndsq@yahoo.com/ dsqvnhq@mofa.gov.vn

Tham khảo thêm thông tin về du học Hàn Quốc tự túc TẠI ĐÂY

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text