Du học sinh Hàn Quốc

Hiện nay, không phải đến Châu Âu, Châu Mỹ thì mới có trường tốt. Du học sinh Hàn Quốc! luôn là giấc mơ và mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Lựa chọn du học Hàn Quốc là bạn sẽ phải đối diện với cuộc sống tự lập, có những khó khăn, có những thuận lợi, có những vui buồn và hạnh phúc....Không ít du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc khi đến đất nước họ mơ ước, họ đã vỡ mộng rất nhiều về áp lực cuộc sống, học hành khiến bản thân đôi lúc thấy mệt mỏi muốn buông bỏ tất cả.

Sang một môi trường mới không phải du học sinh nào cũng có thể bắt nhịp với cuộc sống. Có nhiều bạn từ nhỏ đã có một cuộc sống khá tự lập, nên khi sang Hàn các bạn dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống hơn các bạn khác và ngược lại. Ngày đầu tiên khi đặt chân đến Hàn Quốc, những bạn lần đầu đến xứ sở Kim Chi sẽ thấy đầy bỡ ngỡ và choáng ngợp trước một sân bay Incheon to và rộng hàng đầu thế giới. Mọi hoạt động di chuyển sẽ khác với Việt Nam rất nhiều, các bạn có thể lựa chọn tàu điện ngầm, taxi, xe bus.....nhưng có lẽ tàu điện ngầm là cách đa phần các bạn đều chọn vì rất tiện lợi, bạn có thể tra cứu đường đi và giờ tàu chạy trên điện thoại smartphone. Ở khắp mọi nơi đều có Wifi, kể cả ở bến tàu hay trên tàu, vì vậy bạn chỉ mất 1 ngày để quen với hệ thống tàu điện ngầm, không còn nỗi lo về việc tắc đường muộn học, không còn sự nóng bức của đường phố, tất cả đều được dùng qua thẻ giao thông T-money, thẻ không chỉ đi tàu diện ngầm, xe bus, trả phí taxi mà còn mua nước uống, đồ ăn từ những máy bán hàng tự động. Rất thuận tiện cho các bạn du học sinh Hàn Quốc!!!

du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc, hầu hết các giờ học bắt đầu lúc 9h sáng đến 1h chiều, vì thế mà các bạn có nhiều thời gian cho mình trong việc chuẩn bị cho việc học tập. Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn đủ phòng ký túc xá cho bất kỳ sinh viên nào muốn ở trong ký túc, ký túc bên này thường có khu vui chơi, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên nhỏ, có các phòng tập gym, hồ bơi. Các du học sinh Hàn Quốc sẽ thấy thích thú. Với chi phí kí túc xá 6 tháng dao đồng từ 800USD-1000USD/1 phòng có thể ở 2 đến 3 bạn, mức chi phí cũng tương đối phù hợp.

Một điều mà các bạn du học sinh luôn quan tâm hàng đầu là việc làm. Các bạn luôn đặt câu hỏi : “ Sang đó có đủ chi trả sinh hoạt cho mình và cho năm học tới không”. Với du học sinh Hàn quốc sau 6 tháng sang có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thì các bạn mới được đi làm, bạn có thể làm những công việc ngay trong trường như hỗ trợ các sinh viên quốc tế ở văn phòng khoa, làm việc tại thư viện...Ngoài ra có rất nhiều công việc làm thêm khác dành cho du học sinh. Những công việc đi làm thêm ở các quán ăn nhanh, quán nhậu vỉa hè, quán cafe hay bar, công việc rửa bát, làm trong các siêu thị sau giờ học. Với những mức lương khoảng 180.000-250.000VND/1h, công việc cũng tương đối vất vả. Nếu bạn có khả năng tiếng tốt thì bạn có thể tham gia làm phiên dịch, dạy tiếng Việt cho người Hàn, hay dạy tiếng Hàn cho các bạn người Việt mới sang, công việc dễ tìm nhưng bạn phải thực sự giỏi tiếng thì bạn mới có thể làm được những công việc yêu cầu cao về kĩ năng tiếng. Ngoài ra nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc chọn việc bán hàng online, nhận oder mỹ phẩm với mức thu nhập khá cao, đủ để trang trải tiền sinh hoạt phí hàng tháng hay một phần tiền học.

Du học sinh Hàn Quốc hay ở bất cứ một quốc gia nào cũng vậy, bản thân mỗi sinh viên phải tự lập, tự nỗ lực và phấn đấu hết mình., phải có một kiến thức đủ vững cả về kiến thức, văn hóa, tiếng Anh....đễ đỡ hụt hẫng. Du học không toàn màu hồng, những cũng không phải một màu xám xịt, khi những vất vả và cố gắng của bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng. Với du học sinh Thanh Giang, mọi quá trình thích nghi với cuộc sống du học sẽ được các anh chị đi trước giúp đỡ một cách nhiệt tình và tận tâm. Cuộc sống sinh viên chân thực, năng động, có vất vả nhưng cũng đầy nhiệt huyết, thành công sẽ đến với những ai luôn cố gắng.

Cuối cùng Thanh Giang xin chúc các bạn may mắn, thành công và vượt qua mọi khó khăn du học Hàn cho con đường mình đã chọn nhé!!!

Thân mến!chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook